Zới Trẻ

Hãy cho trẻ nhỏ sáng tạo, chúng sẽ kiếm được tiền

Hồng Ngọc (Theo Metro) 31/10/2019 15:10

Cậu bé Joe Whale 9 tuổi ở Shrewsbury, Anh, thường xuyên bị nhắc nhở vì hay vẽ vời trong giờ học. Nhưng thay vì trách phạt, bố mẹ của Joe đã khuyến khích sự sáng tạo của con trai bằng cách cho cậu đi học một lớp vẽ ngoài giờ, từ đó tác phẩm của cậu được một nhà hàng để mắt.

Cô giáo dạy vẽ của Joe nhận ra năng khiếu của cậu bé và đăng những bức vẽ của học trò lên Instagram. Không ngờ, Number 4, một nhà hàng trong vùng đã chú ý đến tác phẩm của hoạ sĩ nhí và ra lời đề nghị cô giáo xin cho Joe tới trang trí sảnh chính của nhà hàng. Thế là mỗi ngày sau giờ học bố của Joe lại lái xe đưa con đến nhà hàng cho cậu bé được thoả sức vẽ vời lên tường. 

Anh Greg, bố của Joe kể: “Joe thật sự rất giỏi, nó chơi đá banh và cricket cũng tốt, nhưng vẽ là thứ thằng bé mê mẩn nhất. Thật sự nó giỏi hơn tôi trong nhiều lĩnh vực. Lúc đi học Joe rất khó chịu vì ít được vẽ quá, nên nó nguệch ngoạc ra bàn, lên bảng, vào sách vở và hay bị giáo viên nhắc nhở. Đến nay Joe đã đi học vẽ sau giờ học được sáu tuần và rất thích.” 

Bố của Joe cũng cho biết, trong lớp vẽ, cậu bé có riêng một phần tường để treo tranh. Cách đây vài tuần, cô giáo của Joe đã xin phép bố mẹ Joe toàn bộ hình cậu vẽ lên Instagram, nhưng gia đình họ khó mà ngờ được cuộc gọi tiếp theo của cô giáo lại là về lời đề nghị của nhà hàng. 

“Cả nhà ai cũng vui. Mỗi ngày Joe lại đến nhà hàng vài tiếng để sáng tác. Chuyện một doanh nghiệp mời cậu con trai 9 tuổi của chúng tôi vẽ tranh chuyên nghiệp thật quá là hay ho!”, bố của Joe cho biết. Anh cũng đăng các bức vẽ của cậu bé lên LinkedIn, hiện đã nhanh chóng thu hút hơn 1.5 triệu lượt xem và bình luận.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất