Zới Trẻ

Giảng viên mắng sinh viên 'óc trâu' khi đang dạy online

An Nguyên 21/09/2021 16:05

Nam sinh viên giọng nói ấp úng trước cơn thịnh nộ được phát ra với cường độ mỗi lúc một tăng cao của giảng viên, khi liên tục hỏi 'Tại sao không làm? Tại sao?'.

Mới đây, một đoạn video 24 giây ghi lại buổi học trực tuyến của khoa Cơ khí, trường Đại học Bách khoa (ĐH Quốc gia TP. HCM) đã gây xôn xao và bức xúc khi được tung lên mạng xã hội. 

Trên nhiều nhóm cộng đồng sinh viên, nhiều người không khỏi bất ngờ trước lời nói của giảng viên khi gọi sinh viên là "óc trâu". 

Cụ thể, giảng viên này đã nói trong cơn tức giận: "Như là cái óc trâu á, nói hoài, nói dà dạ  rồi cũng không làm! Tui giảng cho thằng này, thằng kia không nghe, rồi cũng y chang. Một việc đơn giản nhất là các số đánh nó phải nằm trong hình chữ nhật, kêu hoài tại sao không làm? Tại sao?". 

Nam sinh lúc này giọng run lật bật, ấp úng vang lên: "Dạ, để em chỉnh lại...". Nhưng không kịp, loạt tiếng hét lên "Tại sao không làm?" của thầy giáo đã lấn át tất cả. Ông lặp đi lặp lại với cường độ tăng lên theo cơn giận dữ, dù sinh viên đang định giải thích. 

This browser does not support the video element.

Đoạn clip ghi lại một buổi học vào tuần trước của sinh viên khoa Cơ khí - Đại học Bách khoa. 

Theo đó, PGS Trần Thiên Phúc - phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa - đã xác nhận có sự việc xảy ra như trên. Đồng thời thông tin cho biết, giảng viên nói sinh viên là "óc trâu" đã nhận sai và xin lỗi tập thể lớp. 

Qua đó, ông cũng cho biết nhà trường có một phần trách nhiệm trong việc này. Ban giám hiệu đã gửi thư ngỏ đến giảng viên, mong rằng các thầy cô "kìm hãm các mối bực dọc tâm lý, giữ các ứng xử đúng mực của một người làm công tác giảng dạy, tránh những từ ngữ, các phát biểu quá nặng nề".

Thời gian gần đây, mạng xã hội liên tục xuất hiện những video clip ghi lại hình ảnh, thu âm trong các buổi học online, gây xôn xao, ấn tượng không tốt về cả hình ảnh người thầy lẫn học trò. 

Nổi bật nhất trong số này có thể nhắc lại là tiết học online của khoa Điện, Điện tử (Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM) khi giáo viên đuổi học sinh ra khỏi lớp vì "nghe không rõ bài giảng", cùng với những phát ngôn thiếu kiềm chế, và sự chuẩn mực. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất