Zới Trẻ

Giám thị cầm súng, hoá trang thành lính canh 'Squid game' trông thi

An Nguyên (theo Mashable) 10/11/2021 13:10

Hình ảnh những giám thị mặc bộ đồ liền quần màu hồng, tay lăm lăm cây súng, sẵn sàng chĩa thẳng vào thí sinh có hành vi gian lận khiến dân mạng không khỏi... buồn cười.

Kỳ thi tuyển công chức ở Indonesia khiến nhiều người bất ngờ.

Một kỳ thi tuyển công chức ở Indonesia đã khiến dư luận không khỏi bất ngờ trước sự "biến tấu" ở hình thức trông thi. 

Được biết đây là kỳ thi thuộc Bộ Tư pháp và Nhân quyền Indonesia tổ chức ở Surabaya (Đông Java). Theo đó, Ban tổ chức kỳ thi đã thuê 5 giám thị cải trang thành các lính canh mô phỏng bộ phim Squid game, với dụng cụ che mặt và bộ đồ bảo hộ liền quần màu hồng. 

Thậm chí, mỗi "lính canh" còn lăm lăm một khẩu súng, sẵn sàng chĩa vào những thí sinh có hành vi gian lận hoặc đang có yếu tố không đúng qui định. Truyền thông địa phương cũng mô tả, phần giới thiệu các giám thị đặc biệt này có kèm thêm nhạc nền, rất hoành tráng.

5 giám thị đều được trang bị 5 khẩu súng đạo cụ. 
Không những thế, phong thái của họ cũng rất tự tin và nhuần nhuyễn.
Thế này thì ai dám hó hé làm sai nữa?!

Ông Krismono, người đứng đầu văn phòng của Bộ ở phía Đông Java cho biết: "Chúng tôi thực sự chỉ muốn đem đến một không khí thoải mái và vui vẻ hơn cho các thí sinh", theo CNN. 

Tuy nhiên, kỳ thi này khác hoàn toàn luật lệ của Squid game bởi người bị trượt sẽ không bị "xử lý" ngoài việc ra về. Trong khi đó, những nhân tố vượt qua kỳ thi sẽ được bổ nhiệm làm công chức của Bộ Tư pháp và Nhân quyền. 

Các thí sinh cho biết, hình ảnh này khiến họ... buồn cười hơn là sợ hãi.
Kỳ thi được cho là diễn ra thành công, nghiêm túc.

Aini Sholikah, một thí sinh bày tỏ cảm xúc: “Điều này thực sự rất vui, tự dưng tôi cảm thấy phấn khởi hơn rất nhiều trước khi bắt đầu làm bài thi".

Kỳ tuyển sinh công chức ở Surabaya đợt này có 26.435 người tham gia. Cuộc thi sẽ giúp chọn được 1.020 người đủ điều kiện để có thể bắt đầu công việc tại  Bộ Tư pháp và Nhân quyền. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất