Zới Trẻ

Giám khảo 'Siêu trí tuệ' khoe bảng điểm thấp lè tè thời đi học

30/11/2020 15:15

Bảng điểm thấp lè tè của giám khảo 'Siêu trí tuệ' Dương Anh Vũ được anh 'khoe' trên chính trang cá nhân khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Dương Anh Vũ đang thử thách thí sinh 7 tuổi Minh Quân.

Những màn thể hiện vô cùng xuất sắc của các thí sinh đã khiến đấu trường này bùng nổ, như cậu bé 7 tuổi Minh Quân "chiến đấu" với Địa đồ đơn sắc, Thái Tân "đọ tài" cùng Điểm ảnh phát sáng hay Thục Nữ vượt kỷ lục cũ của chính giám khảo Dương Anh Vũ với thử thách Thư viện mini. 

Thêm vào đó, sự xuất hiện đầy bất ngờ của kỷ lục gia Dương Anh Vũ, thay thế nhà báo Lại Văn Sâm đã tạo nên một điểm nhấn đáng nhớ trong chương trình. 

Vì không nhiều lần xuất hiện ở cả mùa 1 và mùa 2, nên sự góp mặt của Dương Anh Vũ - với màn "trổ tài" kiến thức chuyên môn đã khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. 

Không chỉ khiến dân tình ngả mũ thán phục trong chương trình, Kỷ lục gia thế giới này còn biết cách "dẫn dắt" khán giả yêu quý mình càng thêm ngưỡng mộ khi "khoe" bảng điểm thấp lè tè thời còn đi học lên trang cá nhân. 

Kỷ lục gia Dương Anh Vũ từng chia sẻ: Để có một vị trí như ngày hôm nay, thành công và được nhiều người biết đến, anh từng là một cậu học trò "dốt". 

Dương Anh Vũ viết: "Quá khứ là thứ không thể thay đổi, nhưng không có bài học nào dành cho chúng ta tốt bằng quá khứ. Hãy nhìn vô bảng điểm học bạ của tôi, bạn sẽ thấy tôi từng là học sinh "dốt đều" các môn. Giờ tôi khoe thành tích học tập bất hảo ngày xưa, tôi thấy rất tự hào vì mình đã thay đổi theo cách tích cực nhất".

Bảng điểm "siêu thấp, siêu bất ngờ" của giám khảo Siêu trí tuệ Dương Anh Vũ năm lớp 7 chỉ đạt trung bình các môn là 5,5 điểm. 
Năm lớp 9, cậu học trò Ninh Thuận này học "khá" hơn một chút, đạt trung bình các môn học là 5,6 điểm.

Có ai nào ngờ, một kỷ lục gia trí nhớ - với biệt tài ghi nhớ khối lượng kiến thức vô cùng đồ sộ, lại từng là một cậu học trò sở hữu bảng điểm chẳng ai mơ tới, thấp lè tè, lại bị phê "học yếu".

Cụ thể, điểm Toán, Văn năm lớp 7 của anh chỉ đạt 4,1 điểm. Trong khi đó, môn yếu nhất là tiếng Anh chỉ vỏn vẹn 3,2 điểm, buộc phải thi lại. 

Đến năm lớp 9, dù tổng điểm trung bình môn có được sự cải thiện lên 0,1 điểm, thế nhưng khi xem kỹ từng môn, ai nấy cũng phải phát hoảng trước học lực "yếu-bất-ngờ" của vị giám khảo Siêu trí tuệ, như tiếng Anh chỉ được 2,9 điểm.

Được biết, thành tích học tập "bất hảo" này ở thì quá khứ của kỷ lục gia Dương Anh Vũ bước đều bước từ những năm cấp 1 đến cấp 3. Thậm chí vì điểm quá thấp, anh cũng không đậu được bất kỳ trường THPT nào tại địa phương, phải học bổ túc. 

"Bộ phim đã không kết thúc theo kiểu bi kịch, diễn viên chính chết queo vì bệnh ung thư như kịch bản của phim Hàn. Giờ ít ai còn nhớ rằng tôi từng đóng vai chú hề trong 1 phân cảnh của cuộc đời ai đó. Giờ “hề” đã bỏ vai rồi, “hề” chính thức làm vai chính…", Dương Anh Vũ viết như thế khi kết thúc phần "khoe" thành tích có phần tệ của chữ tệ mình từng có.

Thành tích đạt được đã chứng minh cậu học trò ngày ấy không hề "dốt".

Sự thay đổi tư duy của cậu bé điểm thấp năm nào đã đổi thay tương lai. Anh tìm đến các lớp học thêm dành cho học sinh cấp 2 để bổ sung những kiến thức nền. Ngồi học cùng những đứa bé trong khi mình đã là một thanh niên to xác, sự ngại ngùng không phải không có. Nhưng nếu không vượt qua thì đã chẳng có kỷ lục gia Dương Anh Vũ như hiện tại. 

Năm lớp 11, cậu học trò ấy đã dần chứng minh bản thân khi được đề nghị tham gia cuộc thi học sinh giỏi dành cho lớp 12. Rồi anh đậu vào ĐH Quốc Gia TP.HCM trong sự ngỡ ngàng của gia đình, bạn bè. Sau 4 năm, một chiếc học bổng để đến với chương trình thạc sĩ tại New Zealand là minh chứng rõ nét của "cú twist" có hậu ngày nào. 

Còn sau này? 

Những thành tích của kỷ lục gia Dương Anh Vũ đã và đang được thêm bằng những gạch đầu dòng để ai có dịp nhìn vào cũng phải à ố thán phục. Vốn kiến thức sâu rộng của anh đã được thế giới công nhận bằng những giải thưởng về Siêu trí nhớ học thuật...

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất