Zới Trẻ

Facebook chuẩn bị khai tử icon 'Thương thương'?

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 11:30 | 08/06/2020

Icon "Thương thương" chiếm được cảm tình của cộng đồng mạng, dù mới ra đời chỉ hơn 1 tháng nay.

Ra mắt vào đầu tháng 5-2020, icon "Thương thương" (hay còn gọi là Care) được người dùng Facebook ủng hộ nhiệt tình. Mang hình ảnh của một khuôn mặt màu vàng đáng yêu, ôm trái tim màu đỏ, biểu tượng này giúp người dùng mạng xã hội bày tỏ những cảm thông và sẻ chia trong lúc thế giới đang đương đầu với đại dịch COVID-19. 

 Vẻ mặt đáng yêu của "Thương thương" khiến cộng đồng mạng "lụi tim".

Thế nhưng, thông tin icon "Thương thương" sắp bị Facebook khai tử vừa được một trang tin công bố đã khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối, bởi đã khá gắn bó và quen thuộc với biểu tượng đầy ý nghĩa này. 

"Thương tớ có 1 tháng thôi à? Chơi vậy ra chuồng gà chơi đi!".

"Uầy Thương thương của tớ".

"Thả ngay Thương thương dằn mặt".

"Ôi Trời, tôi còn chưa được cập nhật!!!".

"Ai còn Thương thương đích thị trai đẹp".

Ngay từ khi mới được áp dụng đối với một số người dùng nhất định, icon "Thương thương" đã tạo nên một cơn sốt không hề nhỏ, thậm chí những cuộc "cà khịa" cũng được khơi mào giữa nhóm đã có và nhóm chưa có biểu tượng này. Chưa dừng ở đó, cư dân mạng còn "khuyên" Facebook nên cập nhật thêm hàng loạt các reactions mới, nhiều nội dung để đáp ứng nhu cầu người dùng, thay vì chỉ vỏn vẹn 6 biểu tượng. 

Những phiên bản "thương thương" khác được cộng đồng mạng ủng hộ nhiệt tình, "khuyên" Facebook nên cập nhật thêm để thoả lòng tín đồ ăn uống.  
Nhìn hình này đủ biết designer thuộc team mê trà sữa trân châu rồi! 
Thậm chí người dùng Facebook từng có thời điểm chia làm hai "chiến tuyến" khi bên có, bên không biểu tượng "Thương thương". (Ảnh Internet)

Trước đó vào khoảng giữa năm 2015, Facebook lần đầu tiên thử nghiệm biểu tượng "hoa tím" - một biểu tượng cảm xúc tạm thời cho bộ Reactions mang tên gọi "Thankful" (Biết Ơn), nhằm bày tỏ cảm xúc trong dịp Ngày của Mẹ. 

Hiện tại, dù Facebook chưa chính thức đưa ra bất kỳ thông báo nào, nhưng thông tin trên về "Thương thương" đang lan truyền đi với tốc độ chóng mặt. 

Chưa rõ "thương thương" có nối gót "hoa tím", đi về miền ký ức không?!


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ