Zới Trẻ

Dùng bao cao su sửa mũi thuyền, VĐV Úc giành HCĐ Olympic Tokyo

Vũ Nguyễn (theo India Today) 30/07/2021 14:20

Từ chiếc bao cao su 'chưa kịp dùng', một nữ vận động viên Úc đã sử dụng 'đúng lúc' cần thiết và giành được chiếc huy chương đồng.

Có ai ngờ rằng một ngày nào đó, chiếc bao cao su lại được dùng để sửa mũi thuyền, và nhờ đó, một vận động viênVĐV Úc lại giành được huy chương đồng quý giá tại 1 kỳ Olympic. Được biết, cô gái đã sử dụng chiếc thuyền được "vá" đó là Jessica Fox (27 tuổi, người Úc).

Theo đó, vì tình thế cấp bách ngay khi cuộc đua chuẩn bị bắt đầu, Jessica đã được hỗ trợ "vá" ngay mũi thuyền của mình bằng một chất keo kết dính, sau đó, dùng bao cao su để bịt chặt vị trí vừa sửa. 

This browser does not support the video element.

Đoạn clip ghi lại cách sửa mũi thuyền của nữ VĐV chèo thuyền người Úc. 

Chia sẻ video sau khi giành được huy chương đồng, Jessica Fox viết: "Cá là bạn chưa bao giờ biết rằng bao cao su có thể dùng để sửa thuyền kayak", cùng biểu tượng vừa khóc vừa cười.

Tuy tính thẩm mỹ cũng chỉ đạt ở mức vừa phải nhưng vết vá đã giúp cô phần nào có được tinh thần thoải mái nhất khi thi đấu, giành được chiếc huy chương Olympic quý giá về cho bản thân và quê hương. 

Hình ảnh Fox trên bục nhận huy chương. Cô từng là nhà vô địch thế giới và giành được 3 huy chương Olympic.

Đây là chiếc bao cao su được phát cho tất cả vận động viên và những thành viên thuộc tất cả các đoàn đến dự Olympic Tokyo. Truyền thống này trở thành thông lệ từ Olympic Seoul năm 1988. Năm nay, số bao cao su phát ra chỉ bằng khoảng 1/3 so với kỳ đại hội trước đó tại Rio, cùng với lời nhắn "Chỉ sử dụng khi đã về nước".

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất