Zới Trẻ

'Drama ngoài giờ hành chính' là gì mà khiến dân tình... phát cáu?

Vũ Nguyễn 30/09/2021 18:50

Đọc một lèo cả ngàn comment trong topic bùng nổ drama chưa xong, có người còn đi tìm thêm bình luận ở các group cộng đồng khác để hóng chuyện.

Mạng xã hội không hổ danh là "cái nôi" sản xuất những từ ngữ mới của người trẻ Việt Nam. Mới đây, cụm từ "drama ngoài giờ hành chính" xuất hiện, khuấy đảo trong nhiều topic, thu hút rất đông lượng theo dõi của netizen. 

Thế nhưng mỗi lần được nhắc đến, "drama ngoài giờ hành chính" lại khiến cư dân mạng... nổi cáu. Tại sao vậy? 

"Drama ngoài giờ hành chính" khiến dân tình phải mệt nhọc lắm đây!

Theo đó, cụm từ trên được ghép lại bằng 2 từ "drama" và "ngoài giờ hành chính". Với "drama", từ này là tiếng Anh có nhiều nghĩa khác nhau. Dịch theo nghĩa thông thường, drama là chuỗi các sự việc, sự kiện diễn ra làm cho người ta bất ngờ, thu hút, đem lại nhiều cảm xúc, buồn vui lẫn lộn. 

Drama có thể là vở kịch, bộ phim truyền hình...

Trong khi đó, drama trên mạng xã hội được xem như là một câu chuyện tạo sự chú ý của đông đảo mọi người. Từ những phát ngôn, status hay các video clip, câu chuyện... đều có thể trở thành một drama hút người xem, nghe ngóng tình hình. 

Thậm chí, nhiều drama có sức công phá mạnh đến nỗi tạo ra nhiều dư luận trái chiều, ảnh hưởng đến tình hình an ninh mạng, rất khó lường. 

Còn "ngoài giờ hành chính" hiểu đơn giản là sự việc xảy ra không phải trong giờ hành chính, vốn kéo dài trong khoảng thời gian từ 7 giờ sáng đến 6 giờ tối. 

Công việc thì có thể lơ là chứ "drama" thì phải... hít lấy hít để.

Theo đó, khi ghép 2 từ trên lại thành "drama ngoài giờ hành chính" - ai nấy đều có thể định nghĩa rằng là những sự kiện rầm rộ, thu hút dân mạng vào sau 6 giờ tối đến trước 7 giờ sáng. Và thời điểm thường xuất hiện "drama ngoài giờ hành chính" nhất là bận nửa đêm về sáng, khi dân tình đang chuẩn bị đi ngủ. 

Thế nên, không khó hiểu khi một drama bỗng nhiên bùng lên trong lúc mắt nhắm mắt mở, lại khiến netizen nhiều phen khó chịu, nổi cáu. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất