Zới Trẻ

Dân mạng truy lùng 'cô Lan' đạp xe 200km mỗi ngày đi học

An Nguyên (tổng hợp) 26/04/2022 13:50

'Cô Lan này chắc là... Lan đột biến', một dân mạng hài hước bình luận.

Mới đây, trên các diễn đàn mạng xã hội lan truyền một đề ôn thi Vật lý lớp 8 khiến dân tình muốn mau chóng tìm cho ra bằng được "cô Lan" xuất hiện trong đề bài. Bởi theo đề bài, cô Lan là người có sức khỏe rất... phi thường, có thể trở thành một "idol" nhờ khả năng vượt trội của mình. 

Đề thi có "cô Lan" giàu nghị lực, mỗi ngày đạp xe 200km để đến trường.

Cụ thể, đề bài như sau: "Nhà Lan cách trường 200km. Lan đạp xe từ nhà tới trường mất 10h. Tốc độ đạp xe của Lan là bao nhiêu?". Các đáp án được đưa ra lần lượt là 10km/h, 15km/h và 25km/h. 

Theo nhiều netizen, quãng đường từ nhà Lan đến trường dài đến 200 km, tương đương quãng đường từ Cần Thơ đến TP. HCM. Điều vô lý này còn chưa là gì so với dữ kiện thứ hai "Lan đạp xe từ nhà tới trường mất 10h", nghĩa là cần 10 tiếng đồng hồ để Lan hoàn thành quãng đường từ nhà đến trường, không ngừng nghỉ.

Chỉ 2 dữ kiện vô cùng mâu thuẫn, phi thực tế trên đã khiến dân tình đồng loạt gửi lời khen tặng người ra đề danh hiệu "nghị lực". Về phía dân mạng, ai nấy đều đồng tình "vote" cho bạn Lan một phiếu chuyển trường càng sớm càng tốt hoặc đề nghị cô chuyển nhà đến gần trường hơn, bởi mỗi ngày đi học mất 10 tiếng di chuyển, chưa tính thời gian quay đầu thì đúng là... kinh hoàng.

Một số người còn trêu Lan là... "Lan đột biến" mới có thể làm điều này!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất