Zới Trẻ

Dân mạng soi điểm bất thường trong sao kê 1000 trang của Trấn Thành

Vũ Nguyễn 07/09/2021 17:40

Nhiều người cảm thấy khó hiểu khi các 'nhẹ thường quân' có thể chuyển khoản 100 đồng hoặc 200 đồng đến tài khoản quyên góp tiền từ thiện của nam MC Trấn Thành.

Chiều ngày 7-9, Trấn Thành đã chính thức tung ra 1.000 trang sao kê về số tiền từ thiện anh quyên góp được ủng hộ đồng bào miền Trung năm 2020. Động thái này của nam nghệ sĩ như bước đi đầu tiên trong việc "đập tan" những lùm xùm, tố anh ăn chặn tiền từ thiện xôn xao suốt thời gian qua. 

Dòng trạng thái trên fanpage của MC Trấn Thành về vụ sao kê tài khoản từ thiện. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, vì độ dài của bảng sao kê lên đến cả ngàn trang nên hiện tại, Trấn Thành chưa đăng tải hết toàn bộ, mà sẽ cho vào một thư mục Google Drive và cập nhật đường link đến mọi người. Trước đó, anh có đăng tải một post, chia sẻ những trang sao kê đầu tiên, song đã xoá để cập nhật dòng trạng thái mới. 

Từ những trang sao kê được tung ra đầu tiên này, không ít dân mạng đã nhanh tay lưu về và soi ra điểm bất thường. Giữa hàng loạt dòng chữ trên trang sao kê, một vài con số "100" hay "200" ở cột "số tiền ghi có" với đơn vị tính là đồng, đã khiến nhiều người tỏ ra nghi hoặc, cho rằng photoshop. 

200 đồng...
... và thậm chí 100 đồng cũng được các "nhẹ thường quân" chuyển đến.

Hàng loạt tài khoản đã nhanh chóng thả "ha ha" cho các dòng bình luận như "nhẹ thường quân là đây", "ơ sao gửi 200đ được nhỉ?!" hoặc tag liền ngay bạn bè mình vào để chọc ghẹo, thắc mắc vì không tin được có thể chuyển khoản số tiền nhỏ đến vậy. 

Cũng có những bình luận đã đăng đàn "giải oan" cho Trấn Thành, khẳng định nam MC không "fake" sao kê, và đưa ra bằng chứng một số ngân hàng vẫn có thể chuyển được những khoản tiền nhỏ tương tự. 

Nhiều người cho rằng, đây là những con số minh chứng rõ ràng nhất cho câu thành ngữ "của ít lòng nhiều" mà chúng ta vẫn thường nhắc đến.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất