Zới Trẻ

Dân mạng khoe đếm gạo cả chiều mấy ngàn hạt, than mãi chưa được 1kg

An Nguyên 04/08/2021 12:02

Lấy nhíp gắp từng hạt gạo, không ít TikToker ngồi cả buổi vẫn chỉ đếm được vài ngàn hạt gạo. Xem chừng cột mốc 1kg chẳng phá vỡ được mà còn tăng độ, tay chân run lẩy bẩy.

Câu hỏi "1 kg gạo có bao nhiêu hạt gạo" từ mùa dịch trước đến mùa dịch năm nay, vẫn là đề tài được dân mạng cắc cớ trêu đùa nhau. Chỉ trong vài ngày, trào lưu "đếm gạo" một lần nữa trỗi dậy, thu hút cả loạt TikToker vào cuộc, thi nhau đổ gạo ra, đếm từng hạt chỉ để... "giết" thời gian. 

Trước đó, không ít người lan truyền thông tin 1kg gạo có khoảng 7-8 triệu hạt, để trả lời cho câu hỏi "1kg gạo có bao nhiêu hạt". Nghe thì quá khó tin, bởi 1 triệu hạt gạo đã là một con số quá khủng khiếp. 

Kiểm chứng lời đồn trên, không ít TikToker đã mạnh dạn "chi thời gian", chịu khó tốn công sức để chứng minh con số trên hoàn toàn sai. 

Dụng cụ để đếm gạo cũng rất đa dạng.
Nhiều TikToker còn đầu tư cho buổi livestream với đèn sáng để màn trình diễn thêm đẹp mắt, thu hút người xem.

Tuy nhiên, "hành trình" đếm gạo quả là không dễ dàng với hết thảy mọi người, khi từng hạt gạo nhỏ xíu thường xuyên rớt tuột khỏi tay hoặc "nhảy" ra vị trí không mong muốn. Nhiều bạn trẻ còn dùng cả nhíp để gắp từng hạt một, dẫu có tốn công hơn, nhưng "chắc ăn". 

Thậm chí có TikToker đang livestream đếm gạo thì... mệt quá nên tạm nghỉ giữa chừng, hẹn phát sóng trực tiếp sau khi dùng bữa xong.

Một số dân mạng cho rằng trào lưu này quá phí thời gian. Số khác thì nhận định, đang dịch ở nhà rảnh, nên nhiều người muốn làm gì thì làm, coi hay không vẫn do quyết định của mình. 

Cũng có dân mạng mách nước rằng, thay vì phải đếm từng hạt gạo, thì bằng một phép toán đã có thể cho ra kết quả. 

Bài giải được minh họa bằng hình ảnh như sau:

100 hạt gạo tương đương 1,29g. Như vậy, chúng ta sẽ có một bài toán theo dạng "tam suất", đơn giản nhất là: (1000 x 100 hạt)/1.29g = 77.519,37.

Như vậy, đáp án cuối cùng vào khoảng 77.519 hạt gạo. Đây là phần bài giải giúp rút ngắn thời gian đếm từng hạt gạo theo cách "tuyệt đối", dành cho hệ người lười hoặc "team qua đường" cảm thấy đây là một trào lưu vô bổ. 

Bên cạnh đó, một số dân mạng còn sáng tạo ra một vài biến thể vui vui của trào lưu này bằng cách đếm hạt thanh long, hoặc đếm hạt đường. Coi bộ còn căng mắt và... não hơn so với đếm gạo nữa đây!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất