Zới Trẻ

Dân mạng khoe có trứng ăn suốt mùa dịch nhờ 'cô vịt 10k nhà em'

An Nguyên 02/08/2021 14:40

Cô bạn không khỏi mừng húm vì có trứng vịt ăn mỗi ngày nhờ đồng vốn 10 ngàn đồng bỏ ra trước đó 1 năm.

Đăng bài viết "khoe chút chơi" lên mạng xã hội, nữ chủ nhân của "cô vịt nhà em" chắc cũng chẳng ngờ thu hút quá xá. Chuyện là, tài khoản An An có kể lại câu chuyện mua "cô vịt nhà em", đánh trúng "tim đen" nhiều người nên được like rần rần, chia sẻ qua nhiều hội nhóm cộng đồng khác nhau.

Theo đó, An An cho biết: "Xưa mua ẻm 10k, về đi đâu cũng theo đó. Một ngày đạp chân con nhỏ 8 lần. Ẻm 'càng lớn càng xấu', ai cũng khen. 

Nuôi tới nay đã hơn 1 năm, rồi chịu đựng 'hốt này hốt kia'. Ẻm ốm nhom mà đẻ 2 lứa hơn trăm trứng. Nhờ ẻm mà mùa dịch này có trứng để ăn". 

"Cô vịt" ngày mới mua về, nhỏ xíu chỉ to hơn cái bánh xe ghế xoay chút xíu.
Rồi "cô vịt" lớn lên, đem theo đó là nỗi lo... 'hốt ngày hốt kia' ở bất cứ thời điểm nào trong ngày. "Quấn tã" bằng bọc nilon là lựa chọn tối ưu, xử lý dứt điểm tình cảnh dở khóc dở cười này.
Ẻm 'càng lớn càng xấu', ai cũng khen.
"Xấu dây tốt củ", không đẹp hoàn mỹ nhưng "ẻm" có khả năng đẻ trứng.
Trái nào trái nấy chất lượng chẳng thua trứng vịt mua ở chợ hay siêu thị. Thế nên, có làm thì mới có ăn. "Ẻm" được chăm sóc thật cẩn thận, kỹ lưỡng sau khi "hạ sinh" cho cô chủ hàng loạt trứng vịt trong suốt mùa giãn cách.

Nhiều dân mạng cũng thắc mắc tại sao "không có trống" nhưng vẫn có trứng, thì được lý giải rằng, vịt mái vẫn có thể đẻ trứng không cần vịt trống thì trứng sẽ không thể nở con non, chỉ dùng để ăn.

Số còn lại cũng rôm rả "bình loạn", thậm chí kể lại câu chuyện bản thân về những "cô vịt", "anh vịt" của nhà mình.

Tài khoản Dương Dương tiết lộ: "Nhà mình có một 'cô vịt' nuôi được hơn 2 tháng. Lúc mua trứng về cho nở, 8 con bé xíu xiu, nhưng nuôi lớn chút thì bị chuột ăn hết, còn mình cô nàng này. Chẳng hiểu sao nó quấn với con chó suốt. Con chó mà đi không cho nó theo là nó la 'cạp cạp cạp'. Tắm cho con chó nó cũng nhảy vô thau nước tắm luôn, ngủ thì ngủ chung, ăn thì ăn chung. 

Hai đứa cũng hay giỡn nữa. Mỗi lần giỡn, mình sợ gần chết. Sợ con chó nó mà lỡ miệng cạp mạnh một cái là tiêu đời con vịt. Nhưng không, hai đứa nó dịu dàng với nhau lắm. Con chó nó giỡn, biết cắn nhẹ. Còn bà vịt bả nhây, giỡn riết. Bả còn rỉa lông cho con chó nữa. Hai con chắc có mối lương duyên đời nào". 

Mối lương duyên của "cô vịt" và "chàng cún".

Trong khi đó, cô bạn Đình Thảo kể lại trải nghiệm nuôi vịt của mình hài hước chẳng kém, dù không có hình minh họa kèm theo. Thảo nói rằng, hồi xưa lúc còn ở quê, cũng có nuôi em vịt. Quấn đến nỗi, tối nào cũng đòi ngủ chung. Thế rồi, Thảo đã chẳng còn nghe tiếng em vịt của mình kêu "chíp chíp" nữa vào một buổi sáng nọ. Do trong lúc ngủ say, nằm nệm lò xo, lăn qua... chẳng may đè "ẻm chết mà hổng có hay". 

Còn với Phương Ngô, cô bạn phải nuôi vịt theo cách bất đắc dĩ vì nhà bán trứng vịt, bị giăng dây bất chợt. Một con vịt nuôi thì được, nhưng với một bầy thì... thúi lắm?! 

Theo kế hoạch của Phương Ngô, sẽ nuôi các cô cậu vịt này cho đến lúc hết giãn cách rồi đem về quê nuôi tiếp. Thời điểm này đang áp dụng Chỉ thị 16 nên không thể đi lại thuận tiện được như trước.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất