Zới Trẻ

'Đại hội lau dọn' bắt đầu, có người còn dùng tăm nước rửa bàn ghế

An Nguyên (tổng hợp) 27/01/2022 13:25

Đến hẹn lại lên, 'đại hội lau dọn' lại đến và trở thành bài ca than vãn muôn thuở của dân tình từ Bắc chí Nam.

Khi không khí Tết đang "ập" vào từng ngóc ngách, căn nhà thì cũng là lúc dân tình chộn rộn cả lên vì... dọn dẹp nhà cửa. Người lớn thì ồn ào, đám nhỏ thì xôn xao, náo loạn cùng "hò hét" nhau để nhanh tay trang hoàng lại nơi ở cho sạch sẽ, gọn gàng đón chào năm mới. 

Thế nhưng, mới chỉ nghĩ đến cảnh "vật lộn" với đám bụi bẩn thôi mà ai nấy đã phải mè nheo, ỉ ôi từ mặt sàn cho đến mạng xã hội. Lướt hội nhóm nào cũng thấy dân tình nhao nhao vì than vãn, mà nào được yên khi vẫn phải đứng dậy và tiếp tục... dọn dẹp nhà cửa.

"Nỗi ám ảnh" của không ít bạn trẻ.
Thậm chí ở những gia đình "có điều kiện", một khoảng sân rộng luôn là địa điểm được yêu thích của hội... buộc phải dọn dẹp.
Những bộ bàn ghế rồng phượng luôn đem đến nhiều... nước mắt hơn là niềm vui vào dịp cận Tết.

Chưa dừng ở đó, nhiều bạn dường như đã "thấm mệt" với công cuộc dọn dẹp này, nảy ra sáng kiến dùng cả... tăm nước để hoàn thành "deadline" trước Tết. Có lẽ vì sợ... "gãy tay" nên việc sử dụng chiếc máy này coi bộ đem lại khá nhiều tiện ích cho chủ nhân của nó. 

Những tia nước mạnh được bắn thẳng vào từng ngóc ngách của hoa văn chạm trổ, "thách đố" bụi bẩn cứng đầu có thể trụ được. 

This browser does not support the video element.

Cô gái dùng tăm nước để dọn dẹp bàn ghế chạm trổ. (Nguồn: Hoàng Thùy Dương)

Tuy nhiên, phương cách này được dân tình cảnh báo có khả năng biến chiếc máy tăm nước đang hoạt động trở nên... bất hoạt, bởi công suất của máy khó đáp ứng được thời gian tẩy rửa cả một bộ bàn ghế tinh xảo. 

Thậm chí, có netizen còn khẳng định bản thân đã thử nghiệm và trải nghiệm luôn cả... kinh nghiệm đau thương, khi nhìn thấy chiếc máy tăm nước trở nên im lìm, không nhúc nhích. Một số người mách nước có thể dùng vòi xịt tăng áp, với chi phí rẻ và độ bền cao, phù hợp cho việc dọn nhà hơn là một chiếc máy tăm nước đắt đỏ, vốn dĩ chỉ dùng cho vệ sinh răng miệng.

Còn bạn, công việc dọn dẹp nhà cửa đón Tết đã đến đâu rồi?

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất