Zới Trẻ

Cười ngất với bài văn tả bà nội 'răng 3 màu' của học sinh tiểu học

An Nguyên

Đăng lúc 11:20 | 16/05/2022

Bài văn tả bà nội này quả thật 'có 1 không 2' trên đời!

Trong "vũ trụ tập làm văn", những bài văn yêu cầu "tả sự vật, sự việc" hoặc "tả về người thân" là những đề tài luôn thu hút sự chú ý của dân mạng. Bởi với cái nhìn chân thật, ngây thơ, mọi thứ trong lời văn của các em học sinh của thuở thiếu thời luôn đem đến cảm xúc trong trẻo, nhưng cũng lắm khi thật... hài hước. 

Như trường hợp được "phát lộ" mới đây, dân tình được phen "xỉu up xỉu down" với hình ảnh của một bà nội của năm 2022 vô cùng hiện đại, không kém phần mới mẻ. Em học sinh này đã thật thà đến nỗi kể đủ "tật xấu" của bà, khiến ai nấy đều phải cười ngặt nghẽo. 

"Mục sở thị" bài văn tả bà nội của một em học sinh.

Mở đầu, em học sinh "kể về bà nội" mình như sau: "Nhà em có nuôi một bà nội suốt ngày ngồi lượn Facebook. Ngày nào bà cũng điện thoại nói chuyện với cô tận 3 tiếng, có hôm mãi buôn quá không tắt bếp nên cháy cả nồi". 

Ở đoạn này, không ít dân mạng phỏng đoán rằng em học sinh đã quan sát rất kỹ nên hình ảnh bà nội lướt Facebook mới in đậm trong tâm trí. Thậm chí, em này chẳng ngần ngại khai ra "tật xấu" của bà mình là... "buôn chuyện" qua điện thoại, khi thường nói chuyện với cô đến tận 3 tiếng. Chưa kể, ký ức chợt ùa về nên em thuật lại tất tần tật kết quả của một lần "buôn chuyện" quá đà đã dẫn đến "cháy cả nồi" vì quên tắt bếp. 

Chưa dừng ở đó, học sinh này còn tả "da bà nhăn nheo" cùng hàm răng bà có những 3 màu là "trắng, vàng hoặc đen". Dù chỉ vài dòng chữ nhưng dân mạng đã phải phì cười vì sự chân thật, khi khác hẳn với những bà nội da đồi mồi, tóc điểm bạc trong các bài văn mẫu trước đó. 

May mắn thay, sau hàng loạt câu chữ "bóc phốt" bà mình, em học sinh đã kể lại "bà cũng thỉnh thoảng dạy em học bài". Đồng thời, câu chốt "em rất yêu quý bà em" như vớt vát phần nào cho bài văn tả bà nội có quá nhiều sự hài hước lẫn sai chính tả trong đó. 

Nhiều người nhận định rằng, em học sinh sở hữu bài văn trên đã có óc quan sát rất tốt khi tả từng chi tiết về bà nội của thời điểm năm 2022 khá chân thật, chính xác. Tuy nhiên, một số ý kiến cũng được gửi đến, khuyên em nên tập trung hơn nữa trong việc viết đúng chính tả cũng như sử dụng "dấu chấm", "dấu phẩy" hợp lý để bài văn đạt được điểm cao hơn trong tương lai. 


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18