Zới Trẻ

Công chúa Nhật đội vương miện đi mượn trong lễ trưởng thành

Vũ Nguyễn (theo Yahoo Japan) 06/12/2021 15:30

Đội chiếc vương miện đi mượn để đỡ tốn ngân sách quốc gia, công chúa Nhật được khen phẩm chất cao đẹp trong buổi lễ trưởng thành của mình.

Sáng ngày 5-12, công chúa Aiko, con gái duy nhất của Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako đã đánh dấu tuổi 20 của mình bằng buổi lễ trưởng thành, theo quan điểm truyền thống. 

Trước lễ trưởng thành, hoàng gia Nhật vừa có một hôn lễ khá ồn ào của cựu công chúa Mako và chàng rể Kei Komuro. Hiện tại, cả hai đã chuyển đến Manhattan (Mỹ) để sinh sống. 

Vào ngày trọng đại của mình, công chúa Aiko xuất hiện trong bộ lễ phục màu trắng có tên Robe Decorte, đầu đội chiếc vương miện được mượn từ cô ruột, cựu công chúa Sayako. Được biết, vì muốn tiết kiệm cho ngân sách quốc gia trong bối cảnh đất nước bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Aiko đã đưa ra quyết định sử dụng lại "đồ cũ" của người khác thay vì một chiếc vương miện của riêng mình.

Công chúa Aiko rạng rỡ trong buổi lễ trưởng thành với chiếc vương miện đi mượn.

Trước ống kính truyền thông, công chúa ghi điểm hoàn toàn ở gu ăn mặc trang nhã, thanh lịch cùng phẩm chất tiết kiệm quý giá. 

Lý giải cho buổi lễ trưởng thành được tổ chức vào ngày Chủ nhật thay vì đúng sinh nhật Aiko vào 1-12 vừa qua, nhằm đảm bảo lịch học của công chúa khi cô vẫn đang là sinh viên Đại học Gakushuin. 

Buổi lễ diễn ra tại Tam cung thánh địa, vốn là địa điểm thờ cúng tổ tiên của hoàng gia Nhật. Cô thực hiện một số nghi lễ truyền thống, đồng thời nhận trọng trách thực hiện nghĩa vụ hoàng gia kể từ đây. 

Cô được truyền thông Nhật quan tâm hơn sau hôn lễ ồn ào của người chị họ Mako. 
Buổi lễ đánh dấu tuổi trưởng thành vô cùng đặc biệt của một công chúa.

Một buổi tiệc tổ chức tại hoàng cung cũng được diễn ra vào tối cùng ngày. Đây là thời điểm công chúa nhận được lời chúc mừng từ những vị quan khách từ các cơ quan Chính phủ. Theo Yahoo Japan cho biết, công chúa Aiko không thoải mái lắm vào lúc mới nhập tiệc, nhưng sau đó cô liên tục mỉm cười, cúi đầu đáp lễ mọi người. 

Công chúa Aiko là con độc nhất của Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako. Cô từng bị gọi là "nỗi thất vọng của hoàng gia" khi không phải là con trai, vì việc nối ngôi chỉ được dành cho phái mạnh. Tuy nhiên, càng lớn nàng công chúa này càng thể hiện là một người đức độ, tài năng với những phẩm chất tốt đẹp. Không chỉ biết chơi nhiều nhạc cụ, công chúa Aiko còn biết trượt tuyết, bơi lội và tình yêu với động vật. 

Cô được kỳ vọng sẽ tạo nên một hình ảnh tích cực hơn trong thời gian tới cho hoàng gia nước này.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất