Zới Trẻ

Cơn sốt kẹo đường trong 'Squid game' giúp người Hàn hốt bạc

Vũ Nguyễn 03/10/2021 17:30

Chẳng ai ngờ, chỉ là một món ăn vặt tuổi thơ hiếm người còn nhớ đến, kẹo đường 'quay xe' khét lẹt, trở thành 'hàng hot' giúp không ít người Hàn kiếm được rủng rẻng tiền.

Squid game đích thực là bom tấn xứ Hàn khi liên tục tạo ra nhiều kỷ lục về lượt xem tại nhiều quốc gia chỉ sau chưa đầy 2 tuần lên sóng Netflix. Những trò chơi sinh tồn liên tục được nhắc đến, như hình ảnh của một thời đã gắn liền với ký ức tuổi thơ của họ, nhất là trò "Tách kẹo".

Squid game đã đưa kẹo đường trở thành cơn sốt tại Hàn Quốc.

Kể từ khi Squid game ra mắt, Ah Yong-hui (37 tuổi) - ông chủ của một cửa hàng đã không thể quay trở về nhà như trước khi khách hàng liên tục xếp hàng từ 11h trưa để chờ đợi có được một cây kẹo giống trong phim. 

Làm thêm giờ liên tục, mỗi ngày Ah Yong-hui bán được hơn 500 chiếc kẹo đường, tăng gấp 2,5 lần so với con số 200 chiếc trước đó. Giá mỗi chiếc kẹo đường khoảng 2.000 won (hơn 38 ngàn đồng). Như vậy, trung bình mỗi ngày anh có thể kiếm được cả triệu won (gần 20 triệu đồng). 

Thấy tình hình kinh doanh khả quan hơn trước, An hóm hỉnh cho biết: "Chúng tôi đang suy nghĩ xem có nên đặt một khẩu súng ở cửa hàng như trong phim không đây". 

Anh cũng chia sẻ rằng, cửa hàng của anh chính là nơi cung cấp 700 chiếc kẹo đường để phục vụ quá trình quay Squid game, vào tháng 6-2020. Để có đủ lượng kẹo cần thiết, họ đã phải dùng đến 15kg đường. 

Liên tục làm thêm giờ, cửa hàng kẹo đường còn hiếm hoi sót lại mới có thể đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.
Chỉ khoảng 38 ngàn đồng, mỗi cây kẹo đường trở thành vật phẩm thu hút người dân Hàn suốt những ngày qua.

Với món kẹo đường thấm đẫm hình ảnh tuổi thơ của người Hàn Quốc, chúng thực sự rất dễ làm chỉ với 2 nguyên liệu cơ bản là đường và muối nở (baking soda). Món này dần "thất sủng" vào đầu những năm 2000 khi các món ăn vặt mới mẻ hơn thế chỗ. 

Hiện tại, bộ dụng cụ làm nên món kẹo đường cũng trở nên đắt hàng trên trang Amazon, eBay hay Coupang khi được bán với giá lên đến 29,99 USD (gần 700 ngàn đồng). Trong khi đó, các màn nhập vai vào người chơi trò "Tách kẹo" hoặc các clip trổ tài làm kẹo đường được hưởng ứng nhiệt liệt trên mạng xã hội.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất