Zới Trẻ

Cô sinh viên ngành Luật soạn hợp đồng hẹn hò dài 17 trang giấy

An Nguyên (theo Metro) 20/10/2021 05:05

Trong 17 trang điều khoản, cô sinh viên ngành Luật yêu cầu bạn trai ký: 'Được phép' trả tiền các buổi hẹn hò và tập thể dục 5 lần/tuần.

Annie Wright (21 tuổi, sống ở Anh) quen biết với Michael Head, bạn trai hiện tại thông qua một ứng dụng hẹn hò hồi tháng 10-2020. 

Quá ám ảnh với những sai lầm đã xảy ra ở mối quan hệ cũ, Annie đề nghị lập một "Hợp đồng hẹn hò" dài 17 trang giấy, chỉ sau 2 tuần gặp nhau. Vốn là một sinh viên ngành Luật, Michael nhận định ý tưởng này rất hay và anh đồng ý ngay. 

Annie và Michael đã có 1 năm bên nhau trọn vẹn sau "Hợp đồng hẹn hò" dài 17 trang.

Nhìn lại 1 năm qua, cả hai cho rằng "Hợp đồng hẹn hò" này chính là chìa khóa thành công cho mối quan hệ giữa họ. Thậm chí, cặp đôi còn gợi ý cho nhau về một bản "đánh giá hàng năm" vào dịp kỷ niệm sắp tới. 

Nhắc về điều khoản, 2 yêu cầu quan trọng nhất mà Annie dành cho Michael là "được phép" trả tiền cho những buổi hẹn hò. Yêu cầu cũng bao gồm những cử chỉ lãng mạn phải thực hiện 2 tuần/lần hay tập thể dục ít nhất 5 lần/tuần. 

Đặc biệt, khi có những mâu thuẫn, cả hai phải nói cho nhau biết mà không được "đối xử trong im lặng". 

Annie cho rằng nếu không có những điều khoản hẹn hò này, cả hai đã đứt gánh giữa đường.

Michael cũng có những ý kiến riêng của mình trong "Hợp đồng hẹn hò" này rằng, anh cần đến 2 hoặc 3 ngày để tĩnh lặng ở các thời điểm bận rộn trong năm. Lúc này, nếu Annie muốn đến thăm bạn trai, cô buộc phải giữ trật tự và không làm phiền đến Michael. 

Annie chia sẻ: "Tôi khuyên tất cả các cặp đôi nên có 'Hợp đồng hẹn hò'. Đây là mối tình tuyệt vời nhất từ trước đến nay của tôi. Thật sự, chúng tôi coi mối quan hệ này gần giống như đối tác kinh doanh của nhau. Các xung đột đều được giải quyết trong sự bình tĩnh và tôn trọng". 

Cả hai dự định soạn thảo thêm 1 bản "Đánh giá hàng năm" để mối quan hệ này phát triển tốt hơn.

Từ một câu nói bông đùa khi đề cập đến "Hợp đồng hẹn hò", cả hai đang tận hưởng tình yêu của nhau một cách mãn nguyện và ổn thỏa. Bạn bè và người thân tuy không ủng hộ lắm cách làm này của hai người, nhưng họ đã chứng minh điều ngược lại, khi không gặp bất kỳ trục trặc nào suốt 1 năm qua. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất