Zới Trẻ

Cô giáo vật lý Minh Thu là ai?

An Nguyên 22/07/2021 18:02

Hàng chục ngàn người đã vào lớp học trực tuyến của cô giáo Minh Thu, thậm chí có không ít học sinh U30, 40 cũng tò tò theo dõi.

Tối 21-7, mạng xã hội như bùng nổ khi một cô giáo vật lý livestream, thu hút hàng chục ngàn người theo dõi cùng lúc. Dân tình khéo trêu, người muốn học kiến thức thì ít mà vào ngắm cô giáo xinh đẹp thì nhiều. Thế nhưng, cô vẫn hoàn thành bài giảng online của mình với phong cách nhẹ nhàng, thu hút, chẳng hề bận tâm những lời trêu đùa.

Cô giáo Minh Thu là giáo viên dạy vật lý trực tuyến. (FBNV)

Được biết, cô giáo vật lý "hót-hòn-họt" đêm qua có tên là Minh Thu, đang sống tại TP Hà Nội. Theo đó, cô giáo sinh năm 1997 này đến từ Vinh và từng là một học sinh chuyên lý của trường THPT chuyên ĐH Vinh. 

Cô giáo rất thường hay đăng tải các clip TikTok với nội dung đáng yêu, dễ thương. Còn khi livestream, cô tập trung vào bài giảng của mình, nhằm truyền tải kiến thức đến học sinh và những buổi học này hoàn toàn miễn phí vì phát trên nền tảng Facebook. 

Trên TikTok, cô Minh Thu 'biến hoá" khôn lường lắm nhé!

Như buổi livestream dài 2 tiếng gần nhất, cũng là lớp học thu hút nhất với lượng "học viên" lên đến hơn 20 ngàn, nhiều người vô tình bắt gặp hàng loạt cái tên nổi tiếng như PewPew, Độ Mixi hay thủ môn Đặng Văn Lâm... cũng nhấn nút xem. Trong khi cô vẫn thao thao bất tuyệt về con lắc lò xo thì học trò ở phía sau màn hình cứ nhanh nhảu hỏi "quãng đường, vận tốc để đến được trái tim cô" hay "định lý nào để có thể trở nên xinh đẹp, duyên dáng như cô giáo vật lý"?!

Không ít người nổi tiếng cũng ghé vào lớp cô Minh Thu để ôn luyện kiến thức vật lý hay chỉ để ngắm cô?!

Hiện tại, đa phần kiến thức cô Minh Thu dạy trực tuyến của lớp 12. Thời gian tới, cô dự định sẽ dạy thêm kiến thức vật lý lớp 10, 11, để học trò có cái nhìn tổng quát hơn. 

Tuy là cô giáo vật lý nhưng cô Minh Thu chẳng hề "nhạt" hay "khô" chút nào. Trái lại, cô tươi tắn và "teen" lắm chứ chẳng thua Gen Z nào. Trên Facebook, cô mô tả mình là "Minh Thu Cằm Chẻ", với "tuổi trẻ năm ấy, thanh xuân trôi vèo". Còn trên TikTok, cô có dòng giới thiệu "học Vật lý thế hệ Gen Z", như chạm trúng tâm lý của không ít bạn trẻ.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất