Zới Trẻ

Cô giáo múa bụng ngay trong ngày tựu trường gây tranh cãi ở Nga

An Nguyên (theo Daily Mail) 05/09/2021 11:29

Ăn mặc gợi cảm và thực hiện điệu múa bụng ngay trong ngày tựu trường, một cô giáo ở Nga khiến nhiều người thắc mắc, khó hiểu.

Ngày 1-9 vừa qua, ngày tựu trường hay còn gọi là Ngày Tri thức ở Nga đã bắt đầu diễn ra, đánh dấu thời khắc quay trở lại trường học của học sinh sau kỳ nghỉ hè. Vốn là một dịp lễ với nhiều nghi thức, màn biểu diễn âm nhạc, dân vũ... ngày tựu trường ở đất nước này chứng kiến sự sôi động, náo nhiệt như cổ vũ tinh thần cho học trò mở màn năm học mới.

Tuy nhiên, một màn biểu diễn tại trường Số 76 ở thành phố Khabarovsk, miền đông nam của Nga đã khiến nhiều người lắc đầu ngán ngẩm, khi sự xuất hiện của một nữ giáo viên với phần... múa bụng. 

This browser does not support the video element.

Một màn múa bụng ngay trong ngày... tựu trường quả là điều hiếm hoi trên thế giới.

Theo truyền thông địa phương, Bộ giáo dục đã kiểm tra lại màn biểu diễn này và cho rằng đây là điều hoàn toàn không chấp nhận được. Báo cáo cũng cho biết, lãnh đạo nhà trường sẽ chịu trách nhiệm khi để xảy ra "sự cố" đáng tiếc này sau khi có kết quả chính thức từ cuộc thanh tra. 

Nhiều người dân ở nước này đã thắc mắc, tại sao một màn biểu diễn chỉ phù hợp với người lớn lại xuất hiện trước mắt đám trẻ, nhất là Ngày Tri thức, vốn gắn liền với những bó hoa dành tặng trang trọng người giáo viên, nhằm thể hiện sự tri ân, cảm kích.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, màn biểu diễn chỉ thực sự mô tả lại điệu múa của loài chim, và đừng đem những gì thuộc về truyền thống so sánh với hiện tại. Mọi thứ đều phải thay đổi. 

Hiện tại, vẫn chưa có kết luận cuối cùng từ Bộ giáo dục nước này và phía nhà trường đã từ chối tiết lộ danh tính của nữ giáo viên, cũng như phản hồi về "sự cố" đã qua.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất