Zới Trẻ

Cô gái 'xu cà na' nhiễm COVID-19 đến 4 lần

An Nguyên 23/01/2022 15:25

Chẳng ai ngờ, một sinh viên y khoa như cô gái Anh quốc này lại có thể bị nhiễm COVID-19 đến 4 lần cơ đấy.

Đối với Mea Walton, cô khởi đầu năm mới với một điều hoài nghi về chính bản thân mình. Khi chuẩn bị lên bay đến Los Angeles, cô làm xét nghiệm PCR để kiểm tra COVID-19 và nhận được kết quả dương tính. 

Thế nhưng, đây không phải lần nhiễm bệnh đầu tiên, cũng chẳng phải lần thứ hai, mà là lần thứ tư, nữ sinh viên y khoa này đối mặt với "con quái thú" mà thế giới đang vật lộn. "Tôi nghĩ, chắc chắn rằng, tôi sẽ không bao giờ bị nhiễm một lần nữa", Mea quả quyết như vậy với The Guardian.

Dù là nữ sinh y khoa, lại rất biết bảo vệ bản thân, nhưng Mea Walton đã nhiễm COVID-19 đến 4 lần.

Hồi tưởng lần đầu tiên bị mắc bệnh vào tháng 9-2020, ngay trước khi lên đường nhập học, Mea cho biết thời điểm đó cô đang làm thêm trong một quán rượu và luôn đeo khẩu trang. 

"Tôi thậm chí không ra ngoài, trừ khi đi làm. Mỗi ngày tôi làm việc 9 tiếng rồi trở về nhà, đi ngủ, thức dậy và quay trở lại công việc. Khi cảm thấy hơi buồn nôn, nước mũi chảy và tình trạng nghẹt mũi xuất hiện, tôi còn nghĩ mình bị dị ứng. Nhưng ở thời điểm đó, chẳng mấy ai nghi ngờ đó là COVID-19", cô nhớ lại. 

Sau khi nghe lời mẹ, Mea đi xét nghiệm PCR và nhận được kết quả dương tính. Cô tự cách ly với mọi người trong phòng của mình. 

Cuối tháng 1-2021, cả cha mẹ Mea đều lần lượt bị nhiễm COVID-19. Lúc này, cô cẩn thận hạn chế tiếp xúc tuyệt đối với họ nhưng kết quả kiểm tra sau đó đã "phản bội" nữ sinh viên. Cô dương tính với COVID-19 lần thứ hai. 

Ở lần lây nhiễm thứ ba đến vài tuần sau đó vào tháng 2-2021, khi gia đình của một người bạn tại Brussels (Bỉ) bị ốm nặng, cô đến đó để hỗ trợ việc chăm sóc những đứa trẻ. Khi rời Anh quốc, cô có giấy xét nghiệm âm tính. Thế nhưng khi trở về nhà, kết quả dương tính với COVID-19 một lần nữa "đập" vào mặt cô gái... "xu cà na". 

Sau tất cả, cô gái "xu cà na" này đã khỏe hơn và quay trở lại công việc.

Ở lần nhiễm COVID-19 thứ hai và thứ ba, cô cảm thấy nước mũi chảy nhiều và không khỏe. Còn ở lần nhiễm thứ tư, các triệu chứng giống như cúm mùa xuất hiện, chỉ vài ngày sau khi xét nghiệm dương tính. 

Mea tin rằng bản thân là trường hợp hi hữu trên thế giới, dù đã tiêm 2 mũi vaccine và đang chờ liều tiêm bổ sung. Trớ trêu thay, tuy là một sinh viên y khoa nhưng suốt thời gian nhiễm bệnh, cô chưa từng đến gần bệnh viện. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất