Zới Trẻ

Cô gái lai Thái - Việt phải lòng anh CSGT khi đi chống dịch

Vũ Nguyễn 02/09/2021 08:00

Võ Kim Shotika là một tình nguyện viên kiêm 'nhân chứng sống' cho việc được 'phát' người yêu khi đi chống dịch là có thật đó mọi người ơi.

Võ Kim Shotika (SN 2002) là cô gái mang hai dòng máu Việt Nam và Thái Lan, sinh ra và lớn lên tại TP HCM. Đầu năm 2020, gia đình Shotika hoàn thành các giấy tờ để đi định cư tại Mỹ, nhưng vì dịch COVID-19, cả nhà mắc kẹt lại thành phố.

Đợt dịch phức tạp này đã khiến cô gái 19 tuổi thêm quyết tâm "làm điều gì đó cho quê hương", nên đã đăng ký tham gia làm tình nguyện viên chống dịch, từ tháng 6-2021. 

Đây cũng chính là cơ duyên giúp cho Shotika gặp được D. - chiến sĩ CSGT sinh năm 1992, cách cô bạn đúng 10 tuổi, khi cả hai cùng trực chốt kiểm soát dịch vào tháng 7 vừa rồi. 

Võ Kim Shotika vẫn là học sinh trung học khi tình nguyện đi chống dịch tại TP HCM từ giữa tháng 6.

Ban đầu, D. cảm nhận Shotika khá "trẻ con" khi thường ca hát yêu đời, hơi "tưng tưng". Dần dà, anh chàng có những thay đổi về góc nhìn khi đọc được bài báo viết về Shotika và cảm nhận được sự nhiệt huyết, năng lượng từ nữ tình nguyện viên này. 

Càng trò chuyện, cả hai càng hiểu nhau nhiều hơn và có những quan điểm sống gần gũi, hợp nhau. D. là người đã chủ động tỏ tình Shotika bằng câu nói vô cùng chân thành: "Để anh chăm sóc em được không?", dù biết gia đình bạn gái sẽ sang Mỹ định cư sau khi hết dịch. 

Cô gái lai Thái khiến bao bạn tình nguyện viên ghen tị á vì được "phát" người yêu khi đi chống dịch. 

Kể thêm về chuyện hẹn hò trong mùa dịch, Shotika cho biết cả hai không có nhiều thời gian gặp gỡ khi mỗi người khá bận rộn với công việc của chính mình. Chỉ khi nào D. hết ca trực ở đội hoặc tại chốt kiểm dịch, mới có thể gặp bạn gái và chở cô đi lấy mẫu, tiêm vaccine. Những lúc không thể gặp nhau, cặp đôi hẹn hò online, hỏi thăm nhau qua màn hình điện thoại.

Hàng ngày, D. cũng chẳng quên cằn nhằn bạn gái việc chăm sóc bản thân để giữ gìn sức khoẻ, bởi anh sợ rằng "em bệnh thì anh không ở bên chăm sóc được" và sẽ "giận mình chẳng giúp được em". 

Mỗi người đều bận rộn với công tác của riêng mình, việc gặp gỡ trong mùa dịch đã khó càng thêm khó khăn. (Ảnh NCVV)
Màn hình nền điện thoại của cô gái tuổi 19. (Ảnh NVCC)
Những lúc có dịp gặp nhau, Shotika thường chụp lại anh CSGT. (Ảnh NVCC) 

Màn hình điện thoại của Shotika cũng là hình ảnh của D., được chú thích "chú cảnh sát khó tính". 

Shotika cho biết: "Ở ngoài anh lạnh lùng nhưng bên trong rất nhẹ nhàng và ấm áp". Có lần, đi lấy mẫu xét nghiệm tại một gia đình có người nhiễm COVID-19, cô bật khóc vì quá xúc động cả trước và sau đó. 

Chia sẻ với anh sau ca làm việc, D. kiên nhẫn dỗ dành bạn gái kém 10 tuổi của mình, nắm tay hồi lâu rồi khuyên cô nên nghỉ ngơi sau nhiều tháng tham gia tuyến đầu chống dịch. 

Shotika từ chối đề nghị của bạn trai, bày tỏ nguyện vọng muốn ở lại chiến đấu cùng mọi người. Lúc này, D. hiểu thêm được sự nhiệt huyết và tính quyết đoán của bạn gái, thôi không nói về vấn đề đó nữa. 

Shotika là một cô gái đầy nhiệt huyết với tình yêu nước đặc biệt. (Ảnh NVCC)

Nữ sinh 19 tuổi cũng biết được rằng, sự lo lắng của bạn trai không phải là không có cơ sở. Một tuần nay cô liên tục đi hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, đến tận tối khuya mới về. 

Thậm chí, Shotika từng tụt huyết áp, ngất xỉu khi bộ đồ bảo hộ càng bí bách hơn dưới trời nắng nóng. Nghe tin bạn gái gặp vấn đề sức khoẻ, D. đúng lúc được nghỉ đã chạy qua đón Shotika về nhà nghỉ ngơi. 

D. cũng đã nói, dù bên nhau lâu dài hay không, thời gian bên cạnh Shotika - nhất là trong thời điểm này, chắc chắn là khoảng ký ức đẹp nhất tuổi trẻ của anh, nơi hai trái tim luôn tràn đầy một tình yêu nước và một lòng yêu nhau.  

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất