Zới Trẻ

Cô gái 'bán tin nhắn' chúc ngủ ngon, thu nhập 100 triệu mỗi tháng

An Nguyên 19/05/2022 17:36

Có đêm cô gái gửi đến 300 tin nhắn chúc ngủ ngon đến khách hàng của mình và có được 300 tệ (khoảng 1 triệu đồng) ngon ơ!

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, Wong Biying (35 tuổi) sống ở Quảng Đông, Trung Quốc dần trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ việc bán... tin nhắn "chúc ngủ ngon". Cô kiếm được số tiền lên đến 30.000 nhân dân tệ (hơn 100 triệu đồng) chỉ nhờ vào dịch vụ độc đáo của mình trong suốt 10 năm qua. Wong quy định mỗi tin nhắn sẽ có giá 1 tệ, đồng nghĩa, cô đã gửi kèm lời chúc ngủ ngon tử tế, có ý nghĩa cho hơn 30.000 người.

Ý tưởng này phát sinh từ khi Wong làm việc tại một công ty thương mại điện tử vào năm 2012. Khối lượng công việc đồ sộ tại đây khiến nữ nhân viên văn phòng mắc chứng mất ngủ trong thời gian dài, đi kèm cùng nỗi cô đơn thường trực. Tìm hiểu cách "trị liệu" cho chính bản thân, cô nhận thấy không ít người lâm vào tình cảnh tương tự mình, theo SCMP thông tin.

Wong cần mẫn với công việc "chữa lành" những tổn thương của người khác bằng các tin nhắn "chúc ngủ ngon". (Ảnh: The Paper)

Wong nhận được những đơn "đặt hàng" đầu tiên chỉ sau vài ngày đưa tin về dịch vụ của mình. Cô không ngờ có nhiều người cần đến những tin nhắn "chúc ngủ ngon" đến vậy.

Thông thường, mỗi tin nhắn của Wong rất ngắn gọn nhưng gần gũi và thân thiện. Có những tin nhắn được yêu cầu viết dài hơn, lên đến 200 ký tự, dựa trên các câu chuyện của từng khách hàng. Những người tìm đến dịch vụ của Wong cũng rất đa dạng, cả từ độ tuổi, giới tính cho đến hoàn cảnh. Thỉnh thoảng, cô nhận được vài yêu cầu khá lạ lùng như nhắc đòi nợ hoặc gửi tin nhắn chửi bới, dọa nạt. 

Đỉnh điểm, có những đêm cô nhận hơn 300 lời yêu cầu từ khách hàng. Bận rộn là thế song dịch vụ của cô từng bị chỉ trích từ những người quá khích khi họ cho rằng Wong trục lợi từ các tin nhắn miễn phí. 

Bỏ ngoài tai những phàn nàn, cô vẫn tiếp tục hành trình "chữa lành" của mình đến những ai có nhu cầu. Wong tiết lộ thêm: "Hơn 30.000 nhân dân tệ trong 10 năm qua không đủ để tôi trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, công việc này đem đến cho tôi niềm an ủi khi bản thân có thể đem đến sự hạnh phúc cho người lạ. Đây cũng là cách tôi tự xoa dịu sự cô đơn của chính mình". 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất