Zới Trẻ

Cô dâu muốn nội thương khi đeo 60 vòng vàng trĩu cổ

Vũ Nguyễn 11/10/2021 16:13

Khi được hỏi "Em có bị đau vai không? Nếu đau bảo anh nhé. Anh sẽ lấy bớt vài chiếc ra khỏi", cô dâu chỉ nhoẻn miệng cười và từ tốn cho biết 'Em vẫn ổn!'.

Theo truyền thông địa phương, một đám cưới diễn ra tại TP. Thiên Môn (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) vào cuối tháng 9 vừa qua đã khiến mạng xã hội nước này xôn xao. Nguyên nhân khiến mọi người chú ý là những chiếc vòng cổ trĩu nặng làm bằng vàng được tặng cho cô dâu. 

Trong clip, cô dâu được chú rể dẫn đi giữa hai hàng quan viên hai họ, với gương mặt rạng rỡ, hạnh phúc. Cô diện chiếc váy cưới màu trắng tinh khôi, trên tay là bó hoa hồng đỏ thắm. Nổi bật chính giữa là màu vàng lấp lánh che kín cổ và cánh tay của nữ nhân vật chính vô cùng xinh đẹp. 

Thỉnh thoảng, chú rể lại cúi người xuống để hỗ trợ cô dâu nâng váy cưới. Dưới ánh mặt trời, vẻ đẹp của cô càng thêm "rực rỡ" đúng nghĩa với điểm nhấn toàn vàng là vàng. 

This browser does not support the video element.

Cô dâu ở Hồ Bắc chiếm spotlight trong loạt lễ cưới gần đây khi sở hữu bộ nữ trang nặng ký.

Theo thông tin nhà gái tiết lộ, đây là của hồi môn của nhà gái và quà cưới nhà trai dành tặng cô dâu. Tuy có gặp chút bất tiện khi đi lại, nhưng với sự hỗ trợ của chú rể, cô dâu đã "gồng gánh" được hàng chục kg vàng trên người mà không chút mệt mỏi, than vãn nào. Thậm chí, một người còn ân cần hỏi han: "Em có bị đau vai không? Nếu đau bảo anh nhé. Anh sẽ lấy bớt vài chiếc ra khỏi". 

Mở miệng nhoẻn cười thật xinh, cô dâu từ tốn cho biết vẫn ổn và có thể tiếp tục tổ chức đám cưới. 

Cận cảnh cô dâu đeo 60 vòng vàng trong ngày cưới.

Anh Dương, một người họ hàng của cô dâu tiết lộ, cả hai gia đình đều "môn đăng hộ đối" và có điều kiện. Chú rể hiện đang làm việc tại TP. Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông). Trong khi đó, cô dâu cũng thuộc dạng tự cường khi độc lập về kinh tế, có công việc thu nhập cao. 

Trước đây, hàng loạt đám cưới kim tiền từng xuất hiện với sự xa hoa, lộng lẫy khiến dân tình lóa mắt về độ giàu sang. Tuy nhiên, một số người nhận định rằng đó là việc quá khoe khoang, hợm hĩnh. Trong khi đó, số khác lên tiếng ủng hộ vì vàng luôn là biểu tượng của sự may mắn và thể hiện địa vị tại Trung Quốc. Hơn nữa, qui mô đám cưới thế nào là quyết định của họ, không phải của mọi người. 

Tuy nhiên, theo một kỷ lục không chính thức khác, một cô dâu đeo đến 100 chiếc vòng vàng mới là "quán quân" trong cuộc đua xa xỉ này.

Một cặp đôi từng công bố cô dâu đeo đến 100 vòng vàng trên cổ trong ngày trọng đại.
Vàng không chỉ là biểu tượng của may mắn, sự vĩnh cửu...
... mà nó còn là hình ảnh của gia thế tổ chức đám cưới.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất