Zới Trẻ

Cô dâu chú rể quỵt tiền của nhà hàng tiệc cưới vì lý do khó đỡ

Vũ Nguyễn (theo Sina) 08/12/2021 14:28

Cặp đôi quyết định quỵt tiền đãi tiệc cưới gần 100 triệu đồng vì cháu trai của chủ nhà hàng đang nợ chú rể 80.000 NDT (gần 290 triệu đồng).

Thời điểm cuối năm thường được gọi là mùa cưới ở nhiều quốc gia. Có những đám cưới được bàn ra tán vào vì độ hoành tráng, nhưng cũng không ít hôn sự trở thành đề tài bị bêu riếu vì muôn vàn lý do... trời ơi đất hỡi. 

Vừa qua, một đám cưới được tổ chức tại khách sạn ở Hà Nam (Trung Quốc) hôm 30-11 đã khiến dân tình được phen "khóc cười" cùng khổ chủ khi cô dâu chú rể... quỵt tiền đãi tiệc cưới. Được biết, đám tiệc này diễn ra với 40 bàn, trị giá khoảng 700 NDT/bàn (hơn 2,5 triệu đồng). Tổng chi phí 40 bàn tiệc là 28.000 NDT (hơn 100 triệu đồng), đã được đặt cọc trước 3.000 NDT. 

Cặp đôi được cho là đã quỵt tiền cưới của chủ nhà hàng theo cách không giống ai.

Sau khi tiệc cưới kết thúc vào 2 giờ chiều cùng ngày, nhân viên nhà hàng đã thúc giục cặp đôi thanh toán nốt số tiền còn lại, là 25.000 NDT. Tuy nhiên, bố chú rể cho biết trên lầu vẫn còn 2 bàn khách chưa về, đừng quá gấp gáp. 

4 giờ chiều, nhân viên một lần nữa lên kiểm tra thì toàn bộ khách khứa đã không thấy đâu. Cô dâu chú rể cùng gia đình 2 bên đã lén rời đi lúc nào chẳng hay. 

Lo sợ mất khoản tiền cưới của nhà hàng, nhân viên liên tục gọi điện cho chú rể để đòi tiền, nhưng cũng chỉ nhận được thêm 5.000 NDT cùng lời hẹn trả nốt vào ngày hôm sau. Thế nhưng, anh này đã thất hứa khi điện thoại vang lên điệp khúc "ò í e". 

Chủ nhà hàng quá bức xúc với hành động bội tín của cặp đôi, ngay lập tức đã liên hệ với truyền thông để nhờ sự giúp đỡ. Phóng viên đài truyền hình Hà Nam vào cuộc, gọi điện cho phía cặp đôi để tìm hiểu ngọn ngành, nhưng không kết nối được với bất kỳ ai. Cho đến khi chuẩn bị báo công an, một người họ Cao tự nhận là bạn thân của cặp đôi, đã gọi điện và kể rõ sự tình. 

Anh Cao cho biết, cháu trai của chủ nhà hàng tên là Tiểu Đồng, đang nợ chú rể 80.000 NDT (gần 290 triệu đồng). Tuy nhiên, Tiểu Đồng hiện đã bị cảnh sát tạm giữ vì lái xe khi say rượu nên không thể trả nợ cho chú rể, vì thế gia đình đã nghĩ ra cách... trừ nợ vào tiền cỗ này. 

Quá khó hiểu trước cách xử lý "quýt làm cam chịu" từ phía cặp đôi mới cưới, mẹ của Tiểu Đồng tiết lộ, gia đình bà chỉ là người làm công cho chủ khách sạn, dù người này là anh trai của mình. Hàng tháng, bà chỉ nhận được tiền lương giống như mọi nhân viên khác.

Sự việc hi hữu trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội đất nước tỉ dân. Chẳng ai ngờ hành động này của phía cặp đôi mới cưới bị chỉ trích thậm tệ. Nhiều người lên án, thậm chí khuyên phía khách sạn nên đưa vụ việc đến cơ quan điều tra để làm rõ ngọn ngành. Không ít bình luận chê bai: "Không có tiền thì tốt nhất không nên tổ chức cưới!". 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất