Zới Trẻ

'Chủ' sàn tiền ảo thích nói đạo lý, khoe siêu xe trước khi bị bắt

An Nguyên 02/12/2021 17:24

Không khác gì 'đại tỉ đọc lệnh' hay các 'chuyên gia thổi nến', 'chủ tịch' sàn tiền ảo vừa bị bắt này cũng rất thích nói đạo lý về tình yêu, về tương lai, phận làm trai...

Trước khi bị bắt, Ninh Đắc Huân (30 tuổi, trú tại Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) là người quản trị, điều hành sàn tiền ảo TcbTrade.com. Ngày 2-12 vừa qua, nam thanh niên này đã bị bắt giữ vì tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. 

Trên mạng xã hội, Huân luôn thể hiện là một người thành đạt, khi thường xuyên check-in tại các địa điểm sang trọng, hay các góc ảnh chụp cùng ôtô. Thậm chí, anh chàng này còn thường xuyên đăng tải những câu nói đạo lý, nhằm thu hút sự chú ý của dân mạng. 

Huân thường check-in "sống ảo" bên xe đẹp, các điểm đến sang chảnh để tạo lòng tin với khách hàng. (Ảnh: FBNV)

"Bố dặn tôi, sau 30 tuổi không có quyền được nghèo khổ. Bởi vì khi đó đã có cả gánh nặng trên vai", "Thời gian quý giá lắm, hãy sống đừng lãng phí nó. Hãy làm những việc có ích và có giá trị. Thay bằng trách nhau, hãy thấu hiểu và yêu thương nhau hơn", hay "Tương lai rất dài, đừng vì lúc khó khăn mà bỏ cuộc. Sẽ có những đoạn đường bạn phải vừa đi vừa khóc, nhưng đừng lo, mọi thứ sẽ ổn cả thôi"... là một trong số ít những câu nói đạo lý của Ninh Đắc Huân đăng tải trên trang cá nhân. 

Phía dưới những bài đăng này, lượt like và bình luận cũng không ít, ai nấy đều gật gù đồng tình với "chủ tịch" sàn tiền ảo. 

Là "chủ tịch", Huân thường hay nói đạo lý để thu hút sự chú ý.

Bên cạnh đó, đối tượng này cũng thường xuyên sử dụng các triết lý, để nói về sự thành công của bản thân như: "Bố dặn tôi sau 30 tuổi không có quyền được nghèo khổ. Bởi vì khi đó đã có cả gánh nặng trên vai"; "Khi còn trẻ, bạn sẽ thành công nếu bạn không bao giờ bỏ cuộc"...

Bằng "công thức" này, không ít khách hàng đã lầm tin vào "phông bạt" của Huân, đổ tiền đầu tư vô sàn tiền ảo do anh này lập ra. Theo điều tra của cơ quan công an, Huân còn quản trị 8 sàn giao dịch điện tử khác. 

Tính từ đầu tháng 11-2020, đối tượng này đã chiếm đoạt được từ hàng ngàn nhà đầu tư với số tiền lên đến hơn 55 tỉ đồng. Hiện tại, vụ án đang được điều tra mở rộng. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất