Zới Trẻ

Chú rể làm bài test IELTS đến méo mặt mới được 'rước nàng về dinh'

An Nguyên 14/11/2020 14:46

Để 'rước nàng về dinh', một chú rể xứ Trung đã phải đổ mồ hôi hột mà hoàn tất bài test IELTS.

Mỗi nơi sẽ thường có những luật lệ khác nhau để được phép "rước nàng về dinh". Chỗ sẽ bắt chú rể đến đúng giờ, hoặc đi lòng vòng quanh một vị trí đã định sẵn. Có nơi lại buộc chú rể phải uống hết 100 cốc rượu thì mới được phép vào nhà. Điểm chung là muốn lấy được vợ thì chú rể đành chấp nhận "ăn hành", chỉ là ít hay nhiều tùy vùng miền, khu vực sống mà thôi. 

Thế nhưng, hoàn thành bài test IELTS thì chú rể được quyền "rước nàng về dinh" như gia đình đàng gái ở Nội Mông, Trung Quốc thì quả là điều hi hữu. Cụ thể, chàng trai này đã phải toát mồ hôi mẹ, rớt luôn mồ hôi con khi đến nhà gái, được "tặng" ngay một bài kiểm tra Listening IELTS. Cửa ải cuối cùng để đón được dâu mà không thể vượt qua nữa thì quả là công cốc...

This browser does not support the video element.

Không chỉ chú rể mà phù rể cũng phải lao vào "cửa ải" cuối cùng để phụ bạn "rước nàng về dinh".

Nhận được đề, anh chàng ngay lập tức chú tâm tuyệt đối cho bài kiểm tra. Được biết, chú rể từng là một du học sinh, nên việc "thách cưới" theo phong cách này khó có thể cản bước chàng. Tuy nhiên, trước tâm lý háo hức của một ngày trọng đại, việc suy nghĩ một điều gì đó cũng là vấn đề, huống chi phải tập trung đầu óc cho bài kiểm tra tiếng Anh. 

Chú rể tập trung vào bài test IELTS Listening khi xung quanh có sự chứng kiến của gia đình, họ hàng và bạn bè.

Câu chuyện trên đã trở thành đề tài tranh luận của cư dân mạng. Ai nấy đều bất ngờ trước kiểu "thách cưới" có phần độc-kỳ-lạ này! Nhiều người cũng tỏ rõ sự cảm thông khi gửi lời chia sẻ chân thành hết sức... "giả trân" của mình phía dưới bài đăng:

- Không ông nào thấy bài Listening này dễ à? Cô dâu "lỡ" chọn bài nào có cách phát âm của người Ấn hoặc Trung thì xác định... nghỉ cưới nhé. Chú rể tức mình, nếu còn thương thì về nhà luyện thêm IELTS. Tạm kết một cuộc tình! 

- Cưới xin gì tầm này. Quay xe thôi!

- Rồi các chị lại than tại sao tụi đàn ông yêu nhau hết rồi. Có lý do hết đấy. 

- Thế tớ làm về viễn thông thì chắc phải kéo cáp rồi vác anten chạy vòng vòng mới được vợ à?

- Còn mình học luật thì cứ ngồi tạm xuống, viết hết tất tần tật các luật ra thì được rước dâu về đúng không nè?! 

- IQ của nhà gái quả là vô cực...

(Nguồn Weibo VN)

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất