Zới Trẻ

Chi hàng chục triệu đồng để được 'ăn tát' chống lão hóa, làm đẹp

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:25 | 25/10/2020

Sử dụng phương pháp 'massage tát' giúp trẻ ra, chống lão hóa được nhiều người Thái mê làm đẹp tìm đến.

Đẹp hơn luôn là những tiêu chí khiến nhiều mong muốn đạt được, nhất là trong thời đại ngày nay. Nhu cầu làm đẹp ngày càng nhiều thì hàng loạt dịch vụ, loại hình được sinh ra, áp dụng để đem đến vẻ ngoài tươi trẻ, xuân sắc cho những ai mong muốn.  

Massage tát được biết đến nhiều ở Thái, nhưng tại không ít quốc gia, chẳng mấy ai nghĩ rằng dịch vụ này có trên đời.

Giữa "rừng" phương pháp trị liệu cho làn da, có không ít cách làm đẹp mới nghe qua khiến ai nấy muốn... từ chối hiểu, nhưng vẫn tồn tại như: massage bằng lửa, cù lét, dùng đỉa trị mụn hoặc dùng chất nhầy của ốc sên. 

Thế nhưng, massage tát - nghe qua quả thực là "sai quá sai", đầy lạ lẫm đối với nhiều người, nhưng lại rất hiệu quả, được nhiều khách hàng tìm đến.

Một nhà trị liệu người Thái - Tata Sombuntham, sống ở California (Mỹ) đã giới thiệu phương pháp này đến những khách hàng tại xứ sở cờ hoa. Bà cho biết, massage tát có thể thu nhỏ lỗ chân lông và làm căng da mặt thay vì phải tìm đến phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hay dùng hóa chất. 

Tata trong một buổi trị liệu tại California.

Theo đó, một liệu trình trị giá 350 USD (hơn 8 triệu đồng) kéo dài 15 phút được Tata trực tiếp thực hiện. Nhiều bác sĩ nhận định rằng, phương pháp của Tata có thể giúp máu được lưu thông tốt hơn, da căng hơn, collegen được sản sinh ra nhiều hơn. Thậm chí, Tata thường xuyên nhảy theo nhịp trong khi thực hiện quá trình trị liệu của mình, tạo cảm giác phấn khởi, vui tươi hơn.

Tuy gọi là "tát" nhưng thực ra lực tác động lên nhẹ hơn, như "vỗ" vào mặt một cách liên tục hoặc theo hướng nào đó nhất định. Điều đặc biệt, phương pháp trị liệu này hoàn toàn không sử dụng hóa chất 100%. 

Bên cạnh gói trị liệu 15 phút, khách hàng có thể sử dụng gói vỗ mặt 4 lần/tháng với chi phí 1.000 USD (hơn 23 triệu đồng). Kết quả của việc trị liệu có thể xảy ra ngay lập tức đối với tùy khách hàng, nhưng hiệu quả sẽ giảm đi khi bạn tăng cân. Và đau đớn là cảm giác mà không khách hàng nào có thể tránh được.

Đau thì có đau nhưng ai muốn làm đẹp phải... chấp nhận!

Nghe có vẻ mới mẻ tại nhiều nơi, song massage tát vốn khá thông dụng tại xứ sở chùa vàng. Mặt không phải là bộ phận duy nhất có thể được áp dụng phương pháp trị liệu này, bởi một số người còn áp dụng cho việc tăng kích thước mông và ngực theo cách tự nhiên. 

Chia sẻ thêm về phương pháp này, Tata cho biết cô học nghề từ bậc thầy Kung Khemika Na Songkhla với chi phí lên đến 40.000 USD (gần 1 tỉ đồng) cách đây 10 năm. Hiện tại, mức phí để có thể học được "bí thuật" này lên đến 350.000 USD (khoảng 8 tỉ đồng), đắt hơn trước rất nhiều để có thể lãnh trọn giáo án tát mặt, vỗ mông...

>> Xem thêm: Giới trẻ Thái Lan rần rần trước 'cơn sốt' xăm chỉ tay để đổi vận


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
'Còn cái nịt' là gì?

    'Còn cái nịt' là gì?

    Dân mạng đang rần rần đu trend 'còn cái nịt'. Nhưng nhìn qua thì chẳng hiểu nghĩa là gì, thì làm sao mà chạy theo thời đại được!

    13/05/2021 07:04