Zới Trẻ

Chàng sinh viên kiếm được gần 23 tỉ đồng nhờ bán... ảnh selfie

An Nguyên (theo Lifestyleasia) 15/01/2022 09:35

Với 933 ảnh selfie rất đỗi bình thường, một sinh viên Indonesia đã kiếm được bộn tiền từ chúng.

Ghozali Ghozalo (ở Semarang, Central Java) đã trở thành một ngôi sao đúng nghĩa sau khi câu chuyện trở thành triệu phú USD của cậu được nhiều người biết đến. Nam sinh viên này đã kiếm được bộn tiền khi bán được hàng trăm bức ảnh selfie của mình trong bộ sưu tập 933 tấm, được chụp trong 5 năm, kể từ năm 2017 đến nay. 

Bộ sưu tập ảnh selfie trị giá tiền tỉ của nam sinh viên Indonesia.

Tuy nhiên, anh chàng chỉ mới bắt đầu kinh doanh "vốn tự có" từ đầu năm nay khi biến các ảnh selfie thành NFT, một dạng tài sản số với chữ ký số riêng biệt, tạo thành một bộ sưu tập NFT có tên là Ghozali Everyday. Với giá chỉ từ 3 USD (khoảng 70 ngàn đồng), Ghozali đang tiến dần đến mốc 1 triệu USD nhờ việc "bán đắt như tôm tươi". 

Có một điều lạ lùng không ai lý giải được, các ảnh selfie của Ghozali vốn dĩ rất đỗi bình thường, chỉ đơn giản là ảnh cận mặt, thậm chí chưa qua chỉnh sửa, nhưng vẫn có người bỏ tiền ra sở hữu. 

Các ảnh selfie của Ghozali na ná nhau và không có điểm gì đặc biệt.

Câu chuyện của Ghozali trở nên phổ biến trên truyền thông Indonesia bởi cách làm giàu vô cùng mới mẻ, chẳng giống ai. Theo truyền thông địa phương, một số người nổi tiếng như đầu bếp Arnold Poernomo và một doanh nhân lĩnh vực giày thể thao biết được bộ sưu tập ảnh NFT của nam sinh trên vô cùng ngẫu nhiên, đã mua ủng hộ. Chính việc làm này đã tạo thành một "phản ứng dây chuyền", kích thích khách hàng tìm đến và mua theo. 

Ghozali chia sẻ thêm, mục đích ban đầu của việc lưu trữ những ảnh selfie này đơn giản chỉ nhằm thực hiện một video kỷ niệm thời sinh viên. Thế nên việc nổi tiếng bất đắc dĩ cùng số tiền khổng lồ từ việc bán ảnh đã khiến anh trở nên choáng ngợp. 

Dù vậy, nhiều người vẫn nhận định việc các NFT có thể đạt những cột mốc giá trị khủng khiếp mang lại vô vàn rủi ro tiềm ẩn. Không ít dân mạng cũng cho rằng, Ghozali đã "ăn may" trong lĩnh vực số vô cùng mới mẻ này. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất