Zới Trẻ

Chân dung bà mẹ 45 tuổi cướp danh tính con gái suốt 2 năm đại học

An Nguyên (theo The New York Times)

Đăng lúc 18:05 | 15/12/2021

'Cướp danh tính' con gái mình, bà mẹ 45 tuổi đã nhận khoản vay sinh viên và thậm chí còn rắc thính với một vài chàng trai tuổi đôi mươi.

Thật khó hiểu khi chẳng ai nhận ra bà Laura A. Oglesby (sống ở bang Arkansas, Mỹ) là một phụ nữ trung niên suốt 2 năm trời ở trên giảng đường đại học. Bà bắt đầu thực hiện "cuộc đời ảo" của mình sau khi chuyển tới bang Missouri và sử dụng danh tính của con gái - Laura Hays bằng thẻ bảo hiểm xã hội của cô. 

Laura (giữa) đã cướp danh tính của con gái Hays (bên trái) mà không ai hay biết.

Từ chiếc thẻ đó, bà Laura dùng để thi bằng lái xe. Thậm chí, không ít chàng trai tuổi vừa đôi mươi đã "tỉnh tò" bà mà không hề phát hiện điều gì bất thường. Ai nấy đều tin rằng bà chỉ là một cô gái 22 tuổi, vô cùng trẻ trung và đầy sức sống. Cảnh sát trưởng Sở cảnh sát Moutain View - Jamie Perkins cũng khẳng định: "Những người bạn trai ai cũng tin sái cổ rằng cô ấy như gái mới lớn vậy". 

Thậm chí, sau khi giả danh Hays, bà còn ghi danh vào ĐH Southwest Baptist và được nhận học. Đồng thời, bà sử dụng luôn danh nghĩa con gái mỗi lần lên giảng đường và cả đăng ký nhận khoản vay sinh viên. 

Cô thường trang điểm kiểu trẻ trung và ăn mặc hợp mốt để phù hợp với tuổi đôi mươi.

Khi bị phát giác, Laura khiến nhiều người sững sờ vì danh tính thật của mình. Đôi vợ chồng nhà Parker, nơi người phụ nữ trung niên này đang sống cũng tin rằng, Laura thực sự là một cô gái trẻ, đang cố chạy trốn khỏi "bạo lực gia đình". 

Điều tra viên Stetson Schwien cho biết: "Laura thường mặc quần áo rất hợp mốt, trang điểm trẻ trung và cá tính. Trên mạng xã hội, cô thường dùng các hiệu ứng giúp cơ mặt trông trẻ hơn hẳn". 

Khi lộ mặt thật, chẳng ai ngờ Laura có thể qua mặt được nhiều người trong suốt 2 năm.

Dù bị phát hiện từ năm 2018, thế nhưng vụ việc của Laura mới được đưa ra điều tra gần đây. Cô bị đề nghị mức phạt 5 năm tù cùng những khoản bồi thường có thể lên đến hàng chục ngàn USD và có thể không được ân xá. Trong khi đó, Hays - con gái của Laura vẫn im bặt việc phản hồi về mối quan hệ giữa hai người. 


An Nguyên (theo The New York Times)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ