Zới Trẻ

'Chắc là tụi nó đang... phanh xích lô nhau rồi!', ủa là gì thế ta?

Vũ Nguyễn 15/04/2021 08:05

'Phanh xích lô' là gì mà nhiều người thắc mắc thế ta? Sao mà quen quen nhưng chẳng nhớ đã từng nghe ở đâu nhỉ?!

Nếu có "hiệp hội người tối cổ" dành cho những ai chưa biết đến từ điển của thế hệ Gen Z thì tốt biết bao! Bởi với tần suất cho ra đời những từ ngữ mới của các bạn trẻ này quả là vô song.

Chỉ cần vài ba ngày không ghé thăm một hội nhóm nào đó, team qua đường thuộc lứa 8x, 9x cứ ngỡ mình đã "ngủ đông" qua vài ba thế kỷ rồi. Như mới đây, một từ nghe thì quen quen nhưng lại chẳng mấy ai nhớ đã nghe ở đâu đó, chính là "phanh xích lô" đấy.

"Phanh xích lô" nghĩa là "kiss" = "hôn" đấy!

This browser does not support the video element.

Đoạn clip lý giải "phanh xích lô" trong Phía trước là bầu trời, bộ phim truyền hình đình đám 20 năm trước. (Nguồn VTV)

Chẳng cần phải cố gắng lục tìm trong mớ trí nhớ hỗn độn của 20, 30 năm qua đâu! Để Tuổi Trẻ Cười nhắc lại cho bạn mảnh ký ức liên quan đến "phanh xích lô" nhé! 

Thực ra, từ này được nhiều người biết đến khi xuất hiện trong phim Phía trước là bầu trời, phát sóng dịp 2001-2002, từng rất nổi tiếng một thời. Trong phim, ba anh chàng ở cùng dãy trọ đang tán gẫu với nhau khi tập thể hình, đã cùng bàn luận về từ "phanh xích lô". 

Theo đó, nghĩa đen của "phanh xích lô" có thể dễ dàng hình dung khi thắng xe xích lô để hãm tốc độ sẽ tạo ra âm thanh như chữ "kít" kéo dài. Nói trại đi sẽ thành "kiss", nghĩa là "hôn". 

Nhờ các đoạn clip cắt trong phim được đăng tải lại lên mạng xã hội, từ "phanh xích lô" bất ngờ... sống lại và trở nên viral trong giới trẻ sau 20 năm ngủ quên.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất