Zới Trẻ

'Cây treo nước biển chạy bằng cơm' được dân mạng khen 'mlem mlem'

Vũ Nguyễn 04/08/2021 15:33

Tuy gương mặt được che kín, thế nhưng ánh mắt lém lỉnh của anh dân quân càng khiến dân mạng vừa buồn cười vừa thương, khi anh thành 'cây treo nước biển chạy bằng cơm'.

Hình ảnh dễ thương của tài khoản Dương Thái đăng lên một nhóm cộng đồng, khiến dân mạng không khỏi thích thú, vừa buồn cười vừa thương cho anh chàng dân quân. Dù chỉ đơn giản là một hành động nho nhỏ, góp phần vào cuộc chiến chống Cô-vít, thế nhưng cũng đủ làm "tan chảy" bao người. 

"Cây treo nước biển chạy bằng cơm" nổi tiếng nhất Việt Nam. Đứng im thôi cũng đã hot rần rần!

Được biết, anh chàng dân quân tự vệ "vô tình" nổi tiếng này tên là Nguyễn Đình Thái Dương (sinh năm 1999), ngụ P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức. Thái Dương hiện đang là sinh viên năm cuối, chuyên ngành kỹ sư. 

Dương chia sẻ lại, vào 12h trưa 2-8, cậu bạn có đưa cơm tới điểm tiêm vaccine của phường, để hỗ trợ mọi người. Lúc này, nhân viên y tế báo có người vừa bị ngất do tụt huyết áp, nên nhờ cậu đi mua sữa cho người đó uống.

Đem sữa và kẹo đến, bác sĩ đưa luôn chai nước biển cho Dương cầm. Anh chàng cho biết, đã cầm chai nước biển khoảng 30 phút, đến khi bạn kia tỉnh lại. Tuy được phân công việc không thường làm, Dương "vui vẻ không quạu", thậm chí có phần khá lầy lội. 

Tay trái tuy giữ nguyên tư thế, không thay đổi suốt khoảng 30 phút, nhưng tay phải thì không thể. Thái Dương vẫn lầy lội được với mọi người, "say hi" khi được người bạn cùng đơn vị chụp ảnh lại.

"Hậu quả" sau khi đứng yên khoảng 30 phút là... bị mỏi tay, và trễ giờ giao cơm cho các cán bộ tại một điểm khác. Tuy nhiên, khi mọi người biết câu chuyện của Dương, ai nấy đều thông cảm và không quở trách. 

Nhà thơ Lai Thượng Hưng "đi ngang qua" bài viết, để lại lời bình: "Làm cây treo nước biển cũng hông dễ đâu nha quý dzị. Phải giơ đủ cao, với phải giữ yên. Chứ giơ thấp, đung đưa là hổng được đó. Mình từng truyền nước biển nên mình biết". 

Còn tài khoản Tây Nam thì khen ngợi hết lời: "Trông bạn dễ thương vô đối luôn, dù dịch quá vất vả. Chúc chú dân quân giữ gìn sức khoẻ nha". 

Song song đó, vì câu chuyện về "cây treo nước biển chạy bằng cơm" đã lan tỏa rộng khắp, nên không ít thông tin về Thái Dương được mọi người cập nhật liền tù tì, nhanh chóng. Nhất là hình ảnh đi tiêm vaccine được mọi người "tìm thấy" trên tài khoản cá nhân của Thái Dương, nhìn vào ai cũng tấm tắc khen: "Anh dân quân này mlem ghê!". 

"Tuy áo anh màu đen, nhưng tâm hồn anh như tờ giấy trắng", có ai đáp lại lời thả thính này của Thái Dương chưa?
Theo tiết lộ từ anh dân quân thì hiện tại vẫn đang trong tình trạng "độc thân" vui cười hết cỡ nhé!
Đi tiêm vaccine có cần "mlem" như vậy không, Thái Dương ơi?!

Thái Dương cũng cho biết thêm, bản thân đã đồng hành cùng cuộc chiến chống Cô-vít đã ba tháng qua. Tuy có vất vả, mệt nhưng mang tâm thế lạc quan, anh chàng hy vọng góp phần cùng mọi người chiến thắng lại đợt dịch này, mau chóng quay trở lại cuộc sống bình thường. 

Hiện tại, Dương đang ở cùng đồng đội của mình ngay tại đơn vị. Sau khi được mọi người biết đến, Thái Dương nhận được nhiều lời mời kết bạn, nhưng chưa thấy ai inbox nói chuyện cả. Anh chàng thú thật: "Mình ghi vậy thôi chứ đi suốt. Lỡ quen con gái nhà người ta thời điểm này cũng không lo liệu được, sợ để lủi thủi, kỳ lắm". 

Anh chàng chia sẻ thêm đã không trở về nhà suốt từ những ngày đầu đi chống dịch, vì e ngại chẳng may sẽ gây ảnh hưởng cho gia đình, bố mẹ lớn tuổi, dù anh vẫn thường xuyên xét nghiệm COVID-19. Bố mẹ Thái Dương khi biết đến câu chuyện rất vui, vì con mình làm được việc có ích cho cộng đồng, nhưng cũng lo lắm, vì anh chàng thường phải tiếp xúc với các F0, F1.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất