Zới Trẻ

Cậu bé làm vỡ bức tượng đồ chơi trị giá 150 triệu ở cửa hàng

An Nguyên (theo SCMP) 25/05/2022 11:39

Anh Cheng Pok-man vừa phải đền cho một cửa hàng ở Hồng Kông 33.600 HKD vì con trai làm vỡ bức tượng Teletubbies giá trị 52.000 HKD (khoảng 150 triệu đồng).

Chủ nhật vừa qua (22-5), gia đình anh Cheng Pok-man (39 tuổi) đến trung tâm thương mại Langham Place, Hồng Kông để mua sắm. Cả nhà vào cửa hàng KK Plus để cậu con trai Lucas (5 tuổi) có thể nhìn ngắm những món đồ chơi đang thịnh hành tại đây. 

Trong khi đang nghe điện thoại, một âm thanh lớn phát ra khiến anh Cheng Pok-man giật mình và quay trở vào bên trong cửa hàng. Lúc này, cậu con trai đang đứng sững trước một bức tượng Teletubbies vỡ nát dưới sàn. 

Lucas đứng sững người khi nhìn thấy bức tượng đồ chơi vỡ nát.

Cheng đề nghị bồi thường cho cửa hàng sau sự cố của con trai. Được biết, tượng Teletubbies bị vỡ này có giá trị 52.000 HKD (khoảng 150 triệu đồng) và cao 1,8m. Trước đó, một nhân viên cửa hàng đã nói rằng con trai anh "đá vào bức tượng". Sau cùng, Cheng chỉ phải trả 33.600 HKD (hơn 100 triệu đồng). Tuy nhiên, cửa hàng đã liên hệ anh vào thứ ba vừa qua để bồi hoàn số tiền trên và gửi lời xin lỗi. 

Được biết, một đoạn clip ghi lại sự việc xảy ra ngày hôm đó đã được tung lên mạng xã hội. Theo đó, cậu bé Lucas hoàn toàn không đá vào bức tượng đồ chơi như lời kể của nhân viên, thay vào đó "chỉ dựa nhẹ". 

Trước khi bị vỡ, bức tượng Teletubbies được đặt tại một góc cửa hàng. (Ảnh: Handout)

"Cửa hàng đáng lẽ đã phải giữ khoảng cách hoặc rào chắn nhằm bảo vệ bức tượng khỏi sự đụng chạm của khách hàng. Tất nhiên là cha mẹ, chúng tôi cũng có trách nhiệm của mình vì đã không theo dõi sát sao con trai mình", Cheng cho biết thêm.

Anh cũng tiết lộ bản thân và vợ đã rất giận khi đoạn video được tung lên mạng không hề có cảnh con trai của mình đá vào bức tượng. Trước đó, cặp đôi đã yêu cầu nhân viên cửa hàng KK Plus cung cấp bằng chứng tuy nhiên không được đáp ứng. 

Về phần Lucas, cậu bé phải nghỉ học vào ngày 24-5 bởi vẫn còn khá sốc khi sự việc xảy ra. Cậu bé liên tục hỏi: "Tại sao món đồ chơi ấy lại đáng sợ đến như vậy". Bác sĩ tâm lý đã khuyên gia đình nên tránh nhắc lại sự việc và hướng cậu bé đến những hoạt động thường ngày. Đồng thời, gia đình cũng nên chơi các trò chơi với Lucas nhiều hơn để triệt tiêu dần các cảm xúc tiêu cực, tâm lý hoảng sợ ở cậu bé. 

Những bức tượng Teletubbies có nhiều kích cỡ và mức giá khác nhau. (Ảnh: Felix Wong)

Trong khi đó, đại diện cửa hàng KK Plus tiết lộ cả hai bên đã đạt được thỏa thuận bồi thường. Người này cũng cho biết, bức tượng đồ chơi đã được đặt ở cửa hàng từ 11-2021 và chưa từng gây ra bất kỳ sự cố nào cho khách hàng. Tuy nhiên, cửa hàng có cam kết rằng sẽ thay đổi lại cách bố trí mặt bằng để thuận tiện hơn, tránh sự cố xảy ra một lần nữa.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất