Zới Trẻ

Cặp vợ chồng Việt vừa đoạt HCV SEA Games lịch sử là ai?

An Nguyên 17/05/2022 17:30

Cặp đôi đi vào lịch sử SEA Games khi trở thành hai vợ chồng VĐV Việt Nam đầu tiên giành được huy chương vàng trong cùng một kỳ đại hội.

Trưa 17-5, chung kết cờ nhanh cá nhân đơn nam và nữ đã chứng kiến màn "lên ngôi" đầy thú vị của cặp đôi Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Thảo Nguyên. Trước đó, Trường Sơn đã giành được một tấm HCV ở nội dung cờ tiêu chuẩn.

Hình ảnh Trường Sơn ở nội dung thi đấu cờ tiêu chuẩn diễn ra 2 ngày trước. (Ảnh: HOÀNG TÙNG/TTO)

Ở trận chung kết vừa diễn ra, Trường Sơn và Thảo Nguyên lần lượt gặp Tin Jingyao và Gong Qianyun (Singapore). Tuy nhiên, cả hai không dễ dàng gì vượt qua được tuyển thủ đội bạn khi đều bị cầm hòa ở hai ván cờ nhanh, dù có Elo cao hơn. Bước vào loạt tie-break, cặp đôi thi đấu ấn tượng khi cầm quân trắng và giành chiến thắng chung cuộc, trở thành hai vợ chồng VĐV Việt Nam đầu tiên "gặt" được HCV SEA Games ở cùng một kỳ đại hội. 

Cặp đôi Trường Sơn và Thảo Nguyên kết hôn vào năm 2015. Trước đây, kỳ thủ Trường Sơn từng được xem như thần đồng của cờ vua Việt. Thế nhưng, phong độ anh dần sa sút vào khoảng thời gian 2011-2013. Nhiều người cho rằng cuộc hôn nhân với Thảo Nguyên, khi cô vừa là vợ vừa là trợ lý, đã phần nào giúp anh sớm quay trở lại đỉnh cao khi gặt hái được nhiều thành công hơn. 

Cặp đôi lên xe hoa vào năm 2015. Trước SEA Games, Trường Sơn - Thảo Nguyên còn là đôi vợ chồng đầu tiên của làng cờ quốc tế cùng giành suất tới World Cup.

Trước HCV này, Trường Sơn đạt được thêm một HCV ở nội dung cờ tiêu chuẩn. Anh kết thúc đại hội thành công với 2 chiếc HCV. Trong khi đó, Thảo Nguyên còn thi đấu thêm ba nội dung nữa. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất