Zới Trẻ

Cảnh sát Nhật trộm hòm công đức vì vợ không cho tiền tiêu vặt

An Nguyên (theo Sora News 24) 18/12/2021 15:37

Không được vợ cho tiền tiêu vặt suốt 10 năm, một viên sĩ quan cảnh sát đã đi trộm tiền công đức để uống cà phê và mua thuốc lá.

Một trung sĩ 42 tuổi, thuộc Sở cảnh sát Nabari ở thị trấn Komono, tỉnh Mie, Nhật bị cáo buộc lấy trộm 200 yen (khoảng 40 ngàn đồng) trong một hòm công đức hồi tháng 3. Theo đó, văn phòng công tố quận Tsu, thành phố Ykkaichi đã khởi tố ông này vì tội trộm cắp vào ngày 10-12 vừa qua. 

Viên sĩ quan này nhận tội và giải thích: "Tôi chỉ muốn có tiền mua thuốc lá và cà phê thôi". Người đàn ông cũng tiết lộ thêm lý do với các nhà điều tra rằng, vợ ông đã không đưa bất kỳ khoản tiêu xài nào trong suốt 10 năm qua. Ở Nhật Bản, phụ nữ thường quản lý tài chính gia đình và phát tiền tiêu vặt cho chồng, thay vì đàn ông có gia đình được tự chủ chi tiêu.

Đó là nguyên nhân chính yếu khiến ông phải trộm tiền trong hòm công đức tại đền. Được biết, tang vật được dùng là một chiếc tuốc-nơ-vít. 

Một hòm công đức tại ngôi đền ở Nhật.

Các ngôi chùa hoặc đền thờ ở xứ Phù Tang thường sử dụng tiền quyên góp từ công đức của người tới viếng, hoặc doanh thu từ các lá bùa may mắn. 

Thông thường, người dân sẽ thực hiện nghi thức ném những đồng xu, đa phần là các đồng 5 yên vào hòm công đức để thu hút sự chú ý của linh hồn hoặc vị thần của ngôi đền, sau đó vỗ tay và cúi chào khi cầu nguyện.

Những đồng xu mệnh giá nhỏ thường được cho vào hòm công đức nhiều hơn cả.

Dù vậy, hoàn cảnh của người đàn ông ấy cũng khiến không ít dân mạng nước này cảm động. Nhiều người cho rằng, viên sĩ quan đã rất tuyệt vọng mới thực hiện hành động như vậy. 

Sau khi vụ việc xảy ra, viên sĩ quan đã bị đình chỉ công tác. Trước ngày bản án được tuyên, ông này nộp đơn xin nghỉ hưu sớm.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất