Zới Trẻ

Bức ảnh ngực trần bị đánh cắp, mẫu nữ điêu đứng trước lời gạ gẫm

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 17:50 | 11/04/2021

Nhiều năm qua, Jessica Davies liên tục nhận được tin nhắn từ những người đàn ông lớn tuổi không quen biết sau khi các bức ảnh ngực trần của cô bị đánh cắp.

Khi còn là một người mẫu, Jessica Davies theo đuổi phong cách gợi cảm, quyến rũ.

Jessica Davies (26 tuổi) từng là một người mẫu. Cô bắt đầu sự nghiệp của mình từ năm 18. Thế nhưng, cô đã và đang phải đối mặt với một "cuộc chiến" với những kẻ đã đánh cắp các bức ảnh ngực trần, từng được chụp cho các tạp chí. 

Những kẻ tội phạm này rất khó theo dõi bởi cảnh sát, cho dù đã có hẳn một cái tên được đặt cho dạng tội phạm này - "catfishing" (tạm dịch: Bắt cá). Hàng ngàn người lên tiếng họ bị sử dụng hình ảnh bởi những kẻ "chơi khăm" dạng này. Mục đích sử dụng rất vô chừng, có thể dùng trên các ứng dụng hẹn hò hoặc hồ sơ trên mạng xã hội. 

Bị đánh cắp những hình ảnh riêng tư vào mục đích xấu không còn là chuyện hiếm hoi trên thế giới.


Jessica cho biết, cô từng kiếm được tới 1.000 bảng Anh cho một buổi chụp ảnh ngực trần. Tuy nhiên, giờ đây những hình ảnh đó đã được phát tán tràn lan trên mạng xã hội. Thậm chí, những tên "catfishing" này còn đánh cắp cả thông tin gia đình cô, để khiến "hồ sơ của Jessica" thêm được tin tưởng. 

"Tôi chỉ phát hiện ra mọi việc khi có ai đó tìm hiểu về tôi và nhắn tin 'gạ gẫm' vào tài khoản mạng xã hội", cô nói. 

Đó có thể là một cô nàng "Khira" trên Tinder hay "Andrea" trên Instagram hoặc "Jasmine" đến từ Facebook, với hình ảnh tất tần tật thuộc về Jessica. 

Quá quắt hơn, những trang web khiêu dâm cũng có sự xuất hiện của gương mặt cô, nhưng không phải "chính chủ" đăng tải. 

Những bức ảnh Jessica bị phát tán từ các buổi shooting bán khoả thân hoặc với bikini.

Một quý ông từ Mỹ từng gửi hàng nghìn bảng Anh cho một người sở hữu "hồ sơ của Jessica" để mua vé máy bay. Tất nhiên, đó không phải là "Jessica thật". 

Đã nhiều năm qua, sự việc này xảy ra thường xuyên đến mức có rất nhiều tin nhắn được gửi đến Jessica để phản hồi rằng, họ thấy có người đang tiếp tục sử dụng hình ảnh của cô. Những kẻ lừa đảo tìm mọi cách để tận dụng hình ảnh ngực trần Jessica từng có để moi tiền từ người nhẹ dạ, cả tin. 

Theo Wales Online, Jessica từng trả lời trong một cuộc phỏng vấn, nhiều người nghĩ rằng họ đã phải trả tiền để được nhìn thấy cô thông qua webcam, từ các ảnh ngực trần đó. Nhưng sau cùng, số tiền đó chẳng thuộc về cô.

"Hồ sơ của Jessica" xuất hiện trên mọi nền tảng mạng xã hội dù không phải là "Jessica thật".


Cựu người mẫu "bó tay" toàn tập trước sự lừa đảo trên diện rộng như vậy.

Thậm chí, những kẻ lừa đảo còn tinh vi hơn khi họ thiết lập một tài khoản khác, theo dõi tất cả những ai đang theo dõi "Jessica thật" và nhắn tin cho mọi người rằng đây là nick mới. Sau đó, họ yêu cầu mọi người gửi tiền hoặc cho vay bằng những lời hứa chắc như đinh đóng cột. 

Đây là một sự xâm phạm riêng tư. Và cô cũng từng ước tính rằng, đã có hơn 100 vụ việc xảy ra xung quanh danh tính Jessica của mình. Tuy nhiên, Jessica cũng đành "bó tay" trước vấn nạn thực tế đang diễn ra. 

Hiện tại, Jessica đã chuyển hướng phát triển, trở thành một người viết blog và quay những vlog gửi đến khán giả riêng của mình. Cô công khai bản thân bị đánh cắp hình ảnh cá nhân cho mục đích xấu vì không thể kiểm soát hoặc trả lời riêng cho từng vụ việc mà bản thân không làm ra.


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ