Zới Trẻ

Bố trẻ trông con đến sang chấn tâm lý, cầu cứu dân mạng 'giải vây'

Vũ Nguyễn 15/06/2021 16:26

Ánh nhìn bất lực của ông bố trẻ khi trông con, khiến cộng đồng mạng không khỏi cười nắc nẻ. Người ta nói 'đẻ con gái cho nhàn', vậy mà...

Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một ông bố ngồi tiu nghỉu, bất lực nhìn hai cô bé đang chơi đùa trong căn phòng ngủ. Thậm chí, ánh mắt vô vọng hướng về "thành quả" mà con gái phá phách, bố trẻ cũng đành vắt tay lên trán, thở dài thườn thượt. 

Cầu cứu đến dân mạng, "chủ thớt" tha thiết hỏi: "Có cách nào làm sạch mặt bàn và tường nhà dính mực không các anh chị ơi? Chồng em sắp sang chấn tâm lý rồi ạ". 

Người ta vẫn thường hay nói: "Đẻ con gái cho nhàn...". (Ảnh: Phạm Thúy Quỳnh)
"Yêu bố" mạnh mẽ thế đấy... (Ảnh: Phạm Thúy Quỳnh)
... vậy mà "hành bố" thế này! Con ơi... (Ảnh: Phạm Thúy Quỳnh)

Việc chăm con, nhất là đối với những ông bố bà mẹ trẻ đôi khi khá rắc rối, khó khăn. Thế nên nhiều người mong muốn "đẻ con gái cho nhàn" nhưng thực tế thì... khác hẳn so với mong đợi. Những cô bé đang tuổi lớn cũng "quậy" chẳng thua bất kỳ bé trai nào, thậm chí còn có phần trội vượt. 

Đánh con thì không nỡ vì suy cho cùng, đó chẳng phải phương pháp dạy con hữu hiệu. Nhiều ông bố bà mẹ đành bất lực, cầu cứu dân mạng. Thế nhưng, với cả ngàn bình luận "mách nước" phía dưới bài viết, không ít nhận xét hài hước, đủ khiến ai đang "rối não" thì càng thêm... "sang chấn tâm lý".

Tài khoản PhươngÚnu cho biết: "Con gái bố thì bố dạy, được nhờ hay không đều do bố cả. Cố lên". 

Bạn Alo Có Ngay thì bình luận theo kiểu "tỉnh bơ": "Ừ thì đẻ rồi phải nuôi thôi, chứ biết sao các ông các bà. Lúc vui thì ai hưởng mà giờ mới sang chấn tâm lý đã ào ào lên như mưa rào rồi. Gặp tôi thì cũng té xỉu chứ cũng chẳng chịu nổi rồi". 

Trong khi đó, tài khoản Cáo Thành Tinh chỉ: "Bạn lấy rượu là ra hết ấy mà. Đó cũng là lý do tại sao gọi là 'con gái rượu' đấy". 

Trước câu chuyện trên, nhiều người cũng nhận định đây không phải là trường hợp cá biệt trong xã hội. Tuy nhiên, dù sao hai cô bé vẫn còn quá nhỏ, nên việc răm rắp nghe lời sẽ rất khó. Các ông bố bà mẹ nên kiên nhẫn với con hơn chút nhé. Hãy tạo ra những quy định - có thưởng có phạt, từ tốn và bình tĩnh để giải thích cho con hiểu.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất