Zới Trẻ

Bố họ Trần, mẹ họ Phạm nhờ dân mạng đặt tên con và cái kết cười 'sái quai hàm'

Vũ Nguyễn 03/08/2020 10:16

Trần Nhà Cao Nhất Xóm, Trần Phạm Quy hay Trần Phạm Lỗi... là một trong những cái tên khiến nhiều người không nhịn được cười khi ông bố trẻ họ Trần nhờ dân mạng đặt tên cho con gái mà mẹ là họ Phạm.

Chẳng cần đến hẹn lại lên thì những chủ đề "nhờ vả" dân mạng về cách đặt tên cho con trở lại đường đua hóng hớt trên các nhóm cộng đồng. Mỗi lần có ông bố bà mẹ nào đó nghĩ mãi mà chưa ra được cái tên cho thiên thần nhỏ của mình, dù đã tìm hiểu muốn mòn cả vân tay trên các loại tài liệu, lại đành... mạo muội nhờ ban cố vấn "online" trợ giúp. 

Bố họ Trần, mẹ họ Phạm - đẻ con gái thì các cao nhân đặt tên là gì? (Ảnh Hiếu - KSC).
 

Quả đúng là "một cây làm chẳng nên non", mạng xã hội biết bao là cư dân, mỗi người vài ba ý, không chóng thì cũng "chụm lại nên hòn núi cao" thôi. Lực lượng đã đông lại còn sở hữu đầu óc sáng tạo, một cái tên trọn tình bố, vẹn nghĩa mẹ như trên chẳng thể nào làm khó được cư dân mạng. 

Chưa kể với những bộ não "siêu hài", những cái tên... cười ra nước mắt bỗng chốc phủ kín cả phần bình luận của chủ đề này. Lướt qua một loạt các ý tưởng, không hiếm người nảy ra việc ghép họ bố lẫn mẹ thành những cái tên trời ơi đất hỡi như: Trần Phạm Quy, Trần Phạm Lỗi, Trần Phạm Vào Dao Sắc Lẹm, thậm chí cả Trần Phạm Pháp, Trần Phạm Nhân... 

Hay đơn giản, nhẹ nhàng thì có Trần Nhà Cao Nhất Xóm, Trần Đời, Trần Trùng Trục, Trần Tình Lệnh, Trần Gian Có Ai Thấu Hiểu... 

Ôi trời, đến đây chắc các bậc "cao nhân" mà ông bố trẻ lỡ nhờ gửi gắm bỗng chốc hoá... ác nhân cả?! Khi ai nấy đều đưa ra những cái tên mới nghe qua cũng muốn... á khẩu. 

Nhờ dân mạng đặt tên con, quả là một ý tưởng... liều lĩnh. (Ảnh minh hoạ)

Thế nhưng, bên cạnh những cái tên theo kiểu đùa giỡn phía trên thì không ít cư dân mạng đứng đắn, rất chỉn chu trong từng suy nghĩ khi đề xuất loạt ý tưởng cũng rất hay để hai phụ huynh trẻ tuổi suy nghĩ như: Trần Phạm Yến Trang, Trần Phạm Gia Nghi, Trần Phạm Bảo Hân, Trần Phạm An Nguyên... Thậm chí, tài khoản P.N.T. cũng đưa ra lời khuyên dí dỏm nhưng khá thiết thực: "Quan trọng là mong muốn của bác gửi gắm vào con gái mình thế nào trong tương lai. Nếu muốn dẫn đầu mọi người thì bác cứ đặt tên con vần A, đảm bảo đi học lúc nào cũng được gọi lên bảng đầu tiên. Còn không thì muốn bé yên lành thì đặt tên con vần U, vần Y". 

Và theo bạn, nếu bố họ Trần và mẹ họ Phạm thì nên đặt tên con là gì?

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất