Zới Trẻ

Bố dặn con gái 'yêu trai nghèo cũng được, đừng quen thằng bốc phét'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 06:00 | 30/03/2021

Đưa bạn trai về ra mắt, cô gái bối rối khi người yêu 'chém gió, nổ banh trời" làm bố nghe không lọt tai, nhắn tin nhắc nhở 'đừng đưa thằng bốc phét về nhà nữa'.

Con gái dẫn bạn trai về ra mắt gia đình nhưng kết cục chẳng như ý muốn. (Ảnh minh họa)

Mới đây, một cô gái đăng tải dòng tin nhắn của bố mình sau khi dắt người yêu về ra mắt gia đình. Cô sững người trước nội dung tin nhắn, chưa biết phải phản hồi với bố ra sao. 

Bài viết được thuật lại như sau: 

"Trưa nay, tớ có dắt người yêu về nhà ăn cơm, ra mắt bố mẹ. Xong xuôi, hai đứa đi làm thì tớ nhận được tin nhắn này của bố. Không biết phải phản hồi sao nữa. 

Anh người yêu thì cũng cao ráo, sáng sủa, biết quan tâm và chiều chuộng. Ngặt nỗi, anh có cái tật hay nói. Nhưng nói quá với người hiểu biết rộng như bố tớ thì thành... bốc phét. Ngồi ăn cơm mà anh nói nhiều hơn cả nhà tớ cộng lại. Kiểu, chuyện gì cũng nói được như "trên thông thiên văn dưới tường địa lý". 

Lúc đầu, bố tớ còn rôm rả hưởng ứng. Càng về sau, bố lại càng ít nói lại.

Không có ai đáp lời thì người yêu tớ tự biên tự diễn luôn. Ông ấy khoe từ giày dép đến đồng hồ, điện thoại, vẽ ra cả đống kế hoạch trong tương lai. Bố tớ mới hỏi: 'Thế anh đã làm được những gì rồi?,' thì anh ấy mới bẽn lẽn trả lời 'Cháu mới lên được cái dự định ạ'.

Tớ chỉ muốn hỏi, ở đây có ai đã lấy chồng mà chồng bị "bệnh bốc phét" không ạ? Chia sẻ kinh nghiệm cho tớ với, được không?"


Bố gửi cho con gái chút "tâm sự mỏng" về chàng trai cô vừa dẫn về ra mắt. (Nguồn: Her.)

Bên cạnh lời tâm sự của cô gái là dòng tin nhắn của bố: "Con ơi, con quen thằng xấu cũng được, nghèo cũng được chứ đừng bao giờ đem thằng bốc phét nào về nhà nữa. Nó nói chuyện bố nghe không lọt tai".

Phía dưới bài viết của nữ chủ nhân, nhiều dân mạng đưa ra các ý kiến khác nhau.

Tài khoản Ngọc Lan khuyên cô gái: "Hãy chia sẻ thật với anh ấy. Mình biết là anh ấy muốn thể hiện tốt trước gia đình nhưng có thể do không đúng cách nên bố của bạn đã hiểu sang hướng khác. Nếu sửa được thì tiếp, không thì đành dừng lại thôi". 

Còn chị Hòa Mỹ nhắn nhủ đến chủ nhân đoạn bài viết: "Nghe lời bố đi em. Chị thấy bố em nói đúng. Sau 10 năm lấy chồng, chồng chị chỉ làm không nói. Nhìn lại mấy anh ngày xưa hay 'hót như chim', nhưng lại chẳng làm được gì ra hồn cho vợ con, chỉ được cái bốc phét là giỏi". 

"Văn hay chữ tốt lại hóa... lốp xe xẹp", bạn Duong Ha hài hước. 

Quả là đứng trước tình huống tiến thoái lưỡng nan, nếu không nghe lời bố thì chưa biết kết cục sẽ ra sao. Nhưng nghe lời, cô bạn đã "mất" chàng trai ngay trước mắt rồi. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về trường hợp này?


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18