Zới Trẻ

Bị nhầm là ngực phụ nữ, một nam diễn viên bị cấm... livestream

Vũ Nguyễn (theo SCMP) 03/05/2022 14:10

Sở hữu phần ngực săn chắc, nam diễn viên bị thuật toán của Douyin nhầm lẫn là ngực của... phụ nữ.

Will Liu Keng-hung, một nam diễn viên đến từ Đài Loan, từng bị nền tảng Douyin cấm livestream đến 3 lần vì nhầm tưởng ngực của anh là của... phụ nữ. Theo đó, tài khoản của anh đã bị tạm khóa theo lý do "vi phạm các qui tắc kiểm duyệt". 

Nam diễn viên sở hữu thân hình chuẩn chỉnh ở tuổi 50.

Lần đầu tiên, quyết định "cấm sóng" Will Liu đến từ nguyên nhân... lông nách để hở ra quá nhiều, khiến hình ảnh khi livestream không được đứng đắn. 

Lần thứ hai, chiếc áo thể thao bó sát giúp nổi bật cơ ngực cũng như bắp tay cuồn cuộn, đồng thời khiến anh bị coi là phát sóng nội dung video... có chứa hình ảnh nhạy cảm, bởi nhầm tưởng với ngực của phụ nữ. 

Phần ngực săn chắc của Will Liu khiến thuật toán của Douyin nhầm lẫn là của... phụ nữ.

Ở lần cuối cùng, tạm tính cho đến thời điểm hiện tại, Will Liu đã gửi lời nhắn nhủ đến bạn thân của mình: "Tôi hi vọng Châu Kiệt Luân luôn khỏe mạnh", khi giao lưu với người hâm mộ. Xui xẻo thay, thuật toán của Douyin đã nhầm tưởng nam diễn viên đang nói về vấn đề y học mà không có giấy phép y tế. 

Từ các sự cố trên, nam diễn viên phải mặc thêm áo khoác dày hoặc những trang phục có khả năng che kín đầu ngực. Thậm chí, để "hài hước hóa" tình trạng của mình, Will Liu không ngại mặc áo phao khi đang hướng dẫn các bài thể dục tại nhà, ở buổi livestream ngày 9-4. 

Anh cùng vợ mặc áo phao để che đi "một phần cơ thể".

Will Liu (50 tuổi) vốn là một ca sĩ kiêm huấn luyện viên thể hình. Trong đợt phong tỏa vừa qua tại Trung Quốc vì dịch COVID-19, anh bị mắc kẹt ở thành phố Thượng Hải. Không muốn thời gian vô nghĩa, anh bắt đầu phát sóng trực tiếp các bài hướng dẫn thể dục của mình với những ai đang "chôn chân" tại nhà, nhưng vẫn muốn thực hiện các bài tập thể lực để duy trì sức khỏe. 

Thông thường, anh tập với vợ mình vào khung giờ 19h30 một số ngày trong tuần. Lượng người theo dõi cặp đôi đã tăng chóng mặt từ 20.000 người ban đầu lên đến 44,76 triệu lượt xem, phá vỡ mọi kỷ lục phát sóng trên nền tảng Douyin, trong tháng 4-2022. 

Các bài tập của anh không chỉ giúp người dân giải khuây, luyện tập thể thao mà còn hỗ trợ những ai đang xếp hàng để xét nghiệm COVID-19 có thêm một cách để "giết thời gian". Hiện tại, lượng người theo dõi Will Liu đã tăng hơn 10 lần chỉ sau 1 tháng. Đồng thời, có hơn 100 triệu lượt xem đã "nghía" các clip của anh trên Douyin trong 30 ngày qua. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất