Zới Trẻ

7 điều người thành công ưu tiên thực hiện vào sáng thứ hai

Vũ Nguyễn (theo Life Hack) 16/05/2022 12:00

Người thành công thường có những thói quen nhất định. Bạn có bao giờ tự thắc mắc họ thường ưu tiên làm gì nhất vào sáng thứ hai đầu tuần không?

1. Dậy sớm 

Mỗi người ai cũng có 24 giờ để thực hiện mọi hoạt động trong ngày, kể cả nghỉ ngơi. Thế nên nhiều người thành công thường tận dụng quỹ thời gian mình nhiều nhất có thể để giải quyết công việc, nhất là vào thứ hai, họ thường dậy sớm hơn. 

Dậy sớm hơn, đồng nghĩa bạn sẽ có thêm thời gian cho các hoạt động cá nhân, trước khi bắt tay vào công việc chính. 

2. Dành thời gian để suy ngẫm, tĩnh tâm

Một tâm trí tĩnh lặng trước khi bắt đầu "ùa" vào ngày thứ Hai tất bật là điều cực kỳ cần thiết đối với một người đam mê công việc. Có thể là thiền hoặc cầu nguyện, hay chỉ đơn giản là tập trung vào sự yên lặng, nhằm thu nạp năng lượng tích cực cho việc khởi đầu tuần mới. 

Một thứ Hai đầu tuần suôn sẻ luôn là điều nhiều người mong đợi.

3. Tự tạo động lực cho chính bản thân

Người thành công thường tự tạo động lực cho chính mình bằng cách đọc những cuốn sách phát triển cá nhân, xem video hoặc nghe những bài thuyết trình truyền cảm hứng. Mỗi sáng thứ Hai, việc dành ra 15 phút cho hoạt động này không quá nhiều nhưng đủ để giúp tâm trí có thêm tinh thần sảng khoái, tự tin hơn.

4. Ăn sáng

"Có thực mới vực được đạo" luôn là chân ái, đặc biệt là vào bữa sáng. Sau một đêm dài, việc nạp năng lượng bằng những thực phẩm bổ dưỡng vào buổi sáng cực kỳ cần thiết cho cơ thể, không chỉ cung cấp năng lượng mà còn hỗ trợ các hoạt động trao đổi chất lẫn trí não hoạt động trơn tru, ổn định cho ngày mới. 

Theo tờ Business Insider, tỉ phú Richard Branson thường dùng salad hoa quả tươi và muesli - một món ăn gồm nhiều nguyên liệu trộn lẫn như yến mạch, trái cây, ngũ cốc, quả hạch và sữa vào mỗi buổi sáng thứ hai. 

5. "Làm nóng" cơ thể

Tổng thống Obama từng chia sẻ rằng: "Tôi sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu có thêm nhiều thời gian cho các hoạt động thể dục, thể thao". Và điều này cũng được chứng thực với không ít người thành công khác trên thế giới, khi tập thể dục giúp cơ thể tràn đầy năng lượng hơn vào thứ Hai lẫn những ngày khác trong tuần. 

Tập thể dục giúp "đánh thức" cơ thể khi bản thân nạp thêm lượng oxy cao hơn so với bình thường. Như vậy, tất cả tế bào sẽ đồng loạt "đứng dậy" và sẵn sàng cho một ngày mới. Thời điểm này, không nhất thiết bạn phải đến phòng gym hoặc ra ngoài chạy bộ, chỉ cần làm vài động tác đơn giản trong khoảng 15-20 phút là cơ thể đã sẵn sàng.

Việc gặp gỡ, kết nối trực tiếp với đồng nghiệp, cộng sự là một trong những điều quan trọng người thành công thường làm.

6. Kết nối với đồng nghiệp, cộng sự

Buổi sáng đầu tuần, một cuộc họp trực tiếp thường sẽ giúp kết nối mọi người với nhau tốt hơn, cho dù các loại hình công nghệ trực tuyến đã phát triển mạnh mẽ. Như trường hợp Steve Job - cựu giám đốc điều hành Apple vẫn thường tổ chức các cuộc họp vào mỗi thứ hai đầu tuần, khi còn sinh thời. Ông tin rằng, việc đối mặt nhau sẽ giúp mọi người nắm tình hình tốt hơn là chỉ nhìn mọi thứ qua màn hình máy tính hoặc email. 

7. Xử lý những email khẩn cấp

Với người thành công, tài khoản email của họ sẽ tràn ngập một đống thư điện tử vào mỗi buổi sáng thứ hai. Theo đó, những email khẩn cấp sẽ được ưu tiên trước nhất. 

David Karp, ông chủ mạng xã hội Tumblr chia sẻ: "Tôi phải cài đặt bộ lọc cho hộp thư của mình. Trước đây, tôi thường chất đống 'núi thư' của mình trong hộp email, đến mức bỏ lỡ chúng, kể cả những tin nhắn quan trọng. Hiện tại, hộp thư của tôi chỉ có đồng nghiệp công ty và của bạn gái mà thôi". 

Thế nên, chúng ta hoàn toàn có thể phân loại thư ngay khi nhận được bằng "bộ lọc", để đỡ tốn thời gian cho những điều không quan trọng.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Zới Trẻ

Tin mới nhất