Tin ...Tức Cười

William Shakespeare qua đời sau khi tiêm vắc xin Covid 19?

ĐỖ DƯƠNG 27/05/2021 10:40

Người đàn ông đầu tiên của Anh tiêm vắc xin COVID-19 vừa qua đời ở tuổi 81.

Cụ ông người Anh có cái tên thật đặc biệt và rất dễ nhớ: William Shakespeare, người đầu tiên được tiêm vắc xin COVID-19 ở Anh và trên thế giới (tại Bệnh viện Đại học Coventry tháng 12 năm ngoái) đã vừa qua đời ở tuổi 81.

Cụ ông này cũng đã được truyền thông đặt cho biệt danh là “Shakespeare hiện đại” bởi không những tên của ông trùng với tên văn hào, kịch tác gia người Anh William Shakespeare, mà nơi ông sống cũng chỉ cách nơi sinh văn hào nổi tiếng khoảng 20 dặm.

Cụ ông William Shakespeare là người đầu tiên ở Anh và cũng là người đầu tiên trên thế giới tiêm vắc xin COVID-19, khi đó ông tiêm vắc xin của Pfizer/BioNTech - Ảnh: AP

Ông Shakespeare đã là người đầu tiên được tiêm vắc xin COVID-19 ở Anh cũng như trên thế giới tại Bệnh viện Đại học Coventry tháng 12 năm ngoái.

Theo trang BirminghamLive, ông Shakespeare đã qua đời từ ngày thứ năm tuần trước (20-5) cũng tại Bệnh viện Đại học Coventry, cụ chết vì một bệnh khác không liên quan COVID-19. Hiện chưa rõ ông qua đời vì bệnh gì.

Sau cái chết của ông Shakespeare, rất nhiều lời chia buồn đã gửi tới gia đình ông. Lúc sinh thời, ông là người rất được yêu mến trong Đảng Lao động Coventry.

Bà Jayne Innes, một người đã làm việc gần gũi với ông Shakespeare trong 30 năm, ca ngợi ông là một “nhiếp ảnh gia sắc sảo, một người yêu nhạc jazz và rất quảng giao. Ông ấy yêu thế giới tự nhiên và những khu vườn”.

“Ông ấy là một người suốt đời hướng tới những điều tốt đẹp, bởi vậy ông ấy đã rất hạnh phúc khi được động viên mọi người tiêm vắc xin để có thể trở về với tất cả những gì chúng ta yêu thích trong cuộc sống”, bà Jayne Innes nói. 

“Tôi đã tiêm vắc xin mũi đầu tiên. Tiêm vắc xin là cách tốt nhất chúng ta làm để tưởng nhớ Bill”, bà nói,  gọi ông William Shakespeare bằng cái tên thân mật: Bill.

Cụ ông Shakespeare từng xuất hiện trong các tít báo nổi bật của truyền thông Anh và quốc tế ngày 8-12 năm ngoái khi nhận mũi tiêm vắc xin đầu tiên tại Bệnh viện ĐH Coventry.

“Các nhân viên ở bệnh viện này thật tuyệt vời”, cụ Shakespeare nói sau khi tiêm.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất