Tin ...Tức Cười

Vẫn còn ham du lịch? Khách sạn sang chảnh đang tìm tới bạn

Kây Pi (theo CNBC) 10/04/2020 08:00

Trước đây, bạn phải sắp hàng dài chờ tới lượt được chiêm ngưỡng và trải nghiệm khách sạn sang chảnh. Hiện tại, quy luật này đã (tạm thời) thay đổi, nhờ có covid-19

Khi hàng triệu tín đồ du lịch giờ đang phải bó mình trong nhà vì đại dịch, khách sạn sang chảnh hiện đang vươn ra khỏi bốn bức tường của mình để… thết đãi bạn từ xa. Nếu du khách vẫn chưa thể đặt chân tới, chẳng sao, các khách sạn sẽ tự tìm tới họ. 

Silvia Grossi, bếp trưởng villa thế kỷ 15 tại Tuscany, Ý, tên gọi Il Salviatino, mở các lớp dạy nấu ăn hai lần một tuần tại bếp của mình. Sử dụng những nguyên vật liệu dễ tìm, Grossi tạo ra những video ngắn dưới 5 phút cách chuẩn bị những món như gnocchi, chickpea velouté và pizza nhà-làm. Một số video bằng tiếng Ý, số khác tiếng Anh, nhưng công thức luôn song ngữ.

Trong khi đó, The Artesian ở Langham London đang dạy các du khách ngồi-nhà những bí quyết đằng sau các thức uống ưa thích của họ, từ chính quầy bar của khách sạn.

Những ai có con nhỏ có thể theo dõi bếp pastry tại Langham Chicago dạy cách làm những thanh ngũ cốc Lucky Charms ngon lành. Ta còn có thể học cách khui hàu hay chuẩn bị món thịt lễ Phục sinh từ những đầu bếp của Ocean House, Rhode Island, trong chuỗi video hướng dẫn mới toanh của họ.

Resort tại Paws Up đang giúp du khách tại nhà rèn luyện kỹ năng sống tại hoang dã trong chùm Instagram series tên gọi Live from the Big Sky Country. Resort xa xỉ Montana thì đang chia sẻ bí kíp câu cá, cách tìm nguyên vật liệu nấu ăn trong tự nhiên và cách làm các món nấu bằng lửa trại thêm đuộm hồng.

Còn Four Seasons Washington, D.C., đang bày giảng những kỹ năng sống, chẳng hạn 12 mẹo để dọn dẹp phòng để tạo ra một “chốn ngủ êm ái” ngay tại nhà, từ chính đội ngũ của khách sạn.

Rosewood Mayakoba tại Mexico thì chia sẻ video hướng dẫn chi tiết các bài tập thể dục cùng những mẹo từ chuyên gia sinh vật để tạo ra một khu vườn riêng.

Trong khi đó, Rosewood CordeValle ở bắc California đang đăng tải các khóa học đủ mọi loại, từ bày trí các món thịt tới… cách đánh gôn 

Giám đốc spa của Playa Hotels & Resorts đang giảng cho những người kẹt trong nhà cách làm mịn da bằng cà phê và dầu dừa, nhắn nhủ họ tự chăm sóc bản thân luôn là điều cần thiết, kể cả khi đang cách ly xã hội.

Lâu đài kiêm khách sạn thế kỷ 16 tại hạt Clare, Ireland, Dromoland đang hướng dẫn các bạn trẻ cách xây dựng tòa lâu đài cổ tích trong mơ từ các vật liệu ngay tại nhà, và giữ cho đầu óc các bạn luôn không ngừng tò mò. 

Đến Đông Nam Á, trại Voi Tam giác vàng Anantara đang thu hút du khách bằng livestream đàn voi thoải mái chu du, tắm táp và chơi đùa.

Ở Casa Palopo tại Guatemala, hay Aruba Marriott Resort & Stellaris Casino và Wymara Resort & Villas Turks & Caicos thì dùng Spotify để tạo ra những playlist âm nhạc đậm địa phương để chiêu đãi đôi tai du khách tương-lai.

Thậm chí phòng hòa nhạc ảo còn mời những nghệ sĩ trình diễn sống, giữ cho âm nhạc luôn tuôn chảy. Khách sạn Monteverdi Tuscany còn mời cả các nghệ sĩ opera và nhạc công trình diễn ngay tại nhà.

Ở Mỹ, Estates tại Acqualina, Miami, đang tổ chức một câu lạc bộ sách ảo miễn phí, có cả ebook có thể tải được.

Six Senses Spas đang có một series tên gọi Ở nhà cùng Six Senses, bao gồm những nghi thức hít thở và các bài nói chuyện giải mộng trước kia chỉ có tại nơi chốn đắt đỏ này, nay bao gồm cả hướng dẫn cách tắm tại nhà và yoga cho cả gia đình để thư giãn tại nhà.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất