Tin ...Tức Cười

Tuyệt đối tuân thủ cách ly dù cả làng chỉ có 2 vợ chồng sinh sống

Minh Hải (theo Insider)

Đăng lúc 11:39 | 10/11/2020

Một cặp vợ chồng già ở Ý vì quá sợ mắc COVID-19 nên cả ngày đeo khẩu trang, luôn đứng cách nhau 2m dù cả làng chả có ai sinh sống ngoài 2 cụ.

Cụ Giovanni Carilli (82 tuổi) và cụ Giampiero Nobili (74 tuổi) là 2 cư dân duy nhất trong ngôi làng Nortosce nhỏ bé ở vùng Umbria nước Ý, nhưng họ vẫn rất thận trọng trước những mối nguy hiểm của đại dịch COVID-19.

“Tôi sợ con virus ấy chết khiếp đi được. Ở đây chỉ có 2 thân già chúng tôi thôi. Nếu bị bệnh thì chẳng ai lo cho được, nên là cẩn thận vẫn hơn”, Giovanni Carilli chia sẻ trên CNN về lý do cả 2 luôn giữ khoảng cách an toàn.

Nortosce là một ngôi làng vùng núi hẻo lánh, đường sá không thuận lợi nên rất khó ra vào. Cả làng chỉ có hai vợ chồng cụ sinh sống cùng đàn gia súc của mình.

Cặp vợ chồng ở tuổi xưa nay hiếm thích thú với cuộc sống tĩnh lặng và trong lành nơi làng quê, không đến nơi đông người nhưng luôn tuân thủ nguyên tắc - Ảnh: GETTY

Mặc dù cả tháng chẳng tiếp xúc với ai, sinh hoạt gia đình hoàn toàn tự cung tự cấp chẳng mấy khi phải đi chợ và chỉ vào thị trấn khi gặp bác sĩ nhưng 2 cụ vẫn tuân thủ chặt chẽ qui định giãn cách an toàn do chính phủ đề ra.

Cả ngày họ đeo khẩu trang, luôn giữ khoảng cách ít nhất 1,8m với nhau. Ngay cả khi cùng nhau thưởng thức cà phê espresso, họ cũng ngồi ở 2 đầu đối diện của một chiếc bàn hơn 2m.

Cả 2 cụ cho biết tuy đã ở tuổi gần đất xa trời rồi nhưng vẫn muốn tiếp tục sống ở làng để chăm sóc đàn cừu, cây nho, tổ ong và vườn cây ăn quả của mình. Họ yêu cuộc sống và không muốn nằm trên giường bệnh chờ chết. 

Cụ Nobili nói rằng, việc cả 2 vợ chồng luôn đeo khẩu trang và tôn trọng sự giãn cách xã hội không chỉ vì lý do sức khỏe. “Đó thực ra là vấn đề nguyên tắc. Nếu chính phủ đặt ra một qui tắc thì chúng ta cần tuân thủ chúng vì lợi ích của mình và những người xung quanh”.

Đại dịch COVID-19 ở Ý nói riêng và châu Âu nói chung hiện vẫn đang ở mức báo động cao. Mức độ lây lan được cho là khó kiểm soát hơn khi mùa đông lạnh đang đến gần.

Chính phủ Ý yêu cầu tất cả người dân phải đeo khẩu trang khi ở những nơi công cộng và thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29