Tin ...Tức Cười

Tự ái vì bị mẹ mắng, con trai dành sáu năm thanh xuân đào hầm

Lệ Lệ 31/05/2021 10:27

Tự ái vì bị mẹ mắng, con trai dành sáu năm thanh xuân đào hầm sống riêng.

Ở lứa tuổi vị thành niên, trong khi các bạn bè cùng trang lứa rủ nhau đi picnic, xem phim khi rảnh thì Andres Canto lại dành cả thanh xuân để vác thuổng hì hục đào hầm. Tất cả chỉ bởi tự ái vì một lần bị mẹ mắng năm 14 tuổi. 

Andres Canto trước lối vào căn hầm của mình - Ảnh: LB

Sáu năm trước, cậu bé 14 tuổi Andres Canto xin phép ra ngoài chơi với bạn. Ban đầu, bố mẹ cậu đồng ý nhưng rồi họ lắc đầu khi Canto vừa bước ra đến cửa trong bộ đồ thể thao mà cậu vẫn thường mặc ở nhà. 

Một cuộc tranh luận nổ ra giữa hai thế hệ, một bên cho rằng ở nhà mặc thế nào cũng được nhưng ra ngoài thì phải chỉn chu, lịch sự; còn một bên thì vặc lại rằng “vẻ ngoài quan trọng đến thế sao”, rằng chỉ cần thoải mái, sống đúng con người mình là được.  

“Phòng ngủ” có vẻ khá nhỏ và bí bách nhưng với Canto thì thế là đủ với cậu rồi - Ảnh: Real Press

Kết quả cuộc tranh luận là Canto buộc phải quay trở về phòng trong nỗi buồn chán, tự ái. Suy nghĩ một hồi, tâm trí bồng bột của một cậu trai ở tuổi thanh thiếu niên đã thôi thúc cậu vạch kế hoạch tách ra sống riêng. 

Thế rồi ngay lập tức, Canto vác cuốc vác thuổng, tự mình đào một căn hầm ngay chính trong khu vườn của bố mẹ mình tại La Romana, Alicante, Tây Ban Nha. 

 Ở lứa tuổi vị thành niên, trong khi các bạn bè cùng trang lứa rủ nhau đi picnic, xem phim khi rảnh thì Andres Canto lại dành cả thanh xuân để đào hầm. Canto cũng nhận được sự giúp đỡ từ bạn thân là Andreu, người đã hỗ trợ giúp đỡ các máy móc cần thiết để đào đất.  

Canto cho biết rằng sống ở căn hầm này không ai có thể làm ảnh hưởng đến không gian cá nhân của anh ngoài những con côn trùng - Ảnh: Real Press

Ngày nào cũng vậy, sau sáu năm hì hục đào đất, Canto đã thành công tạo ra hang động hoàn chỉnh sâu ba mét với phòng khách và phòng ngủ riêng. Anh cũng gia cố mái hầm bằng các cột bê tông chống đỡ. 

Hiện tại, ở tuổi 20, Canto đã không còn tự ái như xưa và cũng thực sự không hiểu điều gì đã khiến anh phải nhọc công đến thế, nhưng anh rất vui với kết quả đó.

Canto ước tính rằng việc xây dựng không gian cho mình tiêu tốn không quá 60 USD vì hầu hết các vật liệu xây dựng đều rẻ hơn nhiều so với dự kiến. 

Hình ảnh về căn hầm của Canto được nhiều người biết đến hơn sau khi anh đăng một video lên mạng xã hội. Tuy việc làm của Canto thu hút sự chú ý của chính quyền địa phương với một nhóm cảnh sát đến kiểm tra xem có dấu hiệu của vụ án nào hay không.  

Về phần bố mẹ của Canto, họ tỏ ra rất bình thường trước việc làm của con trai mình. Bà mẹ thậm chí còn xuống thăm quan “căn hộ” của ông con, không quên lời nhận xét: “Hì hục chừng ấy năm mà mà đào được mỗi thế này! Trong video thì rõ long lanh mà thực tế thì bé tí!”.

Canto có kế hoạch mở rộng căn hầm, lắp đặt đầy đủ các thiết bị, vật dụng cần thiết cho cuộc sống riêng. Anh cho biết rằng sống ở căn hầm này không ai có thể làm ảnh hưởng đến không gian cá nhân của anh ngoài những con côn trùng. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất