Tin ...Tức Cười

Trộm bộ xét nghiệm Cô-Vít để… xét nghiệm chui

Ý Gồ (theo AFP) 13/04/2020 14:42

Một công dân Trung Quốc đã trộm vài chục bộ xét nghiệm Covid-19 để làm những xét nghiệm nhanh trái phép ở quận Brena, thủ đô Lima, Peru.

Hôm chủ nhật 12-4, cảnh sát ở thủ đô Lima, Peru, đã bắt quả tang Zhang Tianxing, 36 tuổi, công dân Trung Quốc, khi y chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 từ hai phụ nữ ở trước cửa nhà họ, tại quận Brena. 

Zhang Tianxing, đeo kiếng, bị bắt ở Lima, Peru (AFP Photo).

Hai phụ nữ nọ đã trả tiền cho Zhang để được “xét nghiệm tại nhà”, dù dịch vụ này chưa được Bộ Y tế Peru cho phép.

Lúc bị bắt, Zhang đeo khẩu trang và mặc đồ bảo hộ màu xanh. Khám ba lô của y, cảnh sát tìm được 25 bộ xét nghiệm Covid-19. Sau đó, họ tìm thấy nhiều dụng cụ y tế tại nơi ở của Zhang.

Zhang thú nhận đã trộm các bộ xét nghiệm Covid-19 từ Tổng cục Mạng lưới Y tế Tích hợp của Lima Sur, nơi y từng làm việc. 

Bức hình Zhang Tianxing sau khi bị bắt, do cảnh sát Lima công bố (AFP Photo).

“Zhang Tianxing đã đánh cắp hai lô bộ kit xét nghiệm để ‘tiến hành nghiệp vụ’ cho những người nghi rằng họ bị nhiễm Covid-19. Zhang làm việc này vì mục tiêu kiếm tiền.” - cảnh sát thủ đô Lima tuyên bố.

Theo Bộ Y tế Peru, tính tới ngày 12-4, đã có 45.272 xét nghiệm nhanh được thực hiện ở quốc gia Nam Mỹ này. Peru hiện có 7.519 ca nhiễm, và 193 người qua đời vì Covid-19.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất