JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Trò mới trên mạng: Gập người vuông 90 độ chạm đầu vào tường và đứng dậy

Một phong trào mới được đặt tên là “thử thách với ghế” (chair challenge) đang “làm mưa làm gió” trên nhiều nền tảng mạng xã hội sau khi nổi lên đầu tiên từ ứng dụng Tik Tok.

Trong thách thức với chiếc ghế, người thực hiện được yêu cầu đo khoảng cách từ tường 3 bàn chân nối nhau, tiếp đó phải cúi người theo góc vuông 90 độ so với mặt sàn ở khoảng cách sao cho đỉnh đầu chạm vào tường. Sau cùng người này sẽ kéo một chiếc ghế áp sát ngực và đứng thẳng người lên.
Một cô gái đang thực hiện trò thách thức với ghế - Ảnh: MIRROR 

Thách thức này bắt đầu được cư dân mạng biết tới và đua nhau thực hiện sau khi các cặp đôi (một nam, một nữ) chia sẻ các video tức cười của họ trên Tik Tok khi cùng thực hiện thách thức nhưng cho kết quả không giống nhau giữa nam và nữ. Một bên thì quá dễ dàng, bên kia thì có vẻ rất đỗi gian nan.

Trong các video thực hiện thách thức được chia sẻ trên nhiều nền tảng mạng xã hội, có thể thấy nhiều phụ nữ làm việc này “ngon ơ”, trong khi cánh nam giới có vẻ như bị mất thăng bằng khi phải cố gắng đứng thẳng lên từ góc vuông 90 độ chạm tường đó.

Theo báo Mirror (Anh), sau khi quan sát rất nhiều video lan truyền trên mạng về việc mọi người thực hiện thử thách này, có một thực tế là phụ nữ có khả năng làm tốt hơn nam giới trong thử thách này.

Giới khoa học có những quan điểm giải thích khác nhau về việc vì sao lại có sự khác biệt đó. Một số ý kiến cho rằng đó là do sự khác biệt về tâm khối giữa hai giới. Tâm khối (tiếng Anh là “center of mass” - COM) là điểm mà khối lượng cơ thể được phân bổ đều nhau. Nói cách khác, tâm trọng lực của hai giới trong tình huống này cũng khác nhau.

Ở trường hợp này vì tâm khối/tâm trọng lực của phụ nữ thấp hơn nam giới nên họ dễ dàng giữ thăng thẳng trong tư thế đứng thẳng người lên hơn.

Tuy nhiên cũng có lý thuyết khác cho rằng vì đàn ông có bàn chân lớn hơn phụ nữ nên họ khó hoàn thành thử thách hơn.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Người trẻ 'mượn' truyền thông để 'come out'

Người trẻ 'mượn' truyền thông để 'come out'

Trong cộng đồng LGBT+ "come out" đồng nghĩa với việc công khai xu hướng tính dục. Hiện có nhiều bạn trẻ dùng cách xuất hiện trên truyền thông để khẳng định mạnh mẽ bản ngã của mình.

5 ngày trước