Tin ...Tức Cười

Tôn Ngộ Không giả ăn chuối mệt nghỉ vì nhiệm vụ cao cả

TUỆ NHI 04/03/2021 20:30

Được giao nhiệm vụ quảng bá du lịch, Tôn Ngộ Không giả này liên tục được khách tham quan cho ăn… chuối đến phát ngán phải xua tay từ chối.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao với những hình ảnh của một thanh niên có tạo hình giống như Tôn Ngộ Không đang “mỏi mệt” vì liên tục được các bạn nhỏ giúp đỡ bằng cách đút thức ăn liên tục. Có lẽ, đây là ý tưởng của một địa điểm tham quan nhằm thu hút khách du lịch hoặc sự kiện dành cho trẻ em tại Trung Quốc. 

Đóng giả Tôn Ngô Không và được ăn chuối nhiều mệt nghỉ

Qua những hình ảnh được chia sẻ, nhân vật này có tạo hình khá giống với Tề thiên đại thánh trong bộ phim Tây du ký năm 1986. 

Với nhiều người, chắc hẳn đã vô cùng quen thuộc với hình ảnh chú khỉ tinh nghịch là đồ đệ được Đường Tăng cứu và lĩnh nhiệm vụ ḥộ tống người sang Tây Trúc thỉnh kinh. Nhưng trước khi được gặp sư phụ, cũng vì quá nghịch ngợm đại náo thiên đình nên chú khỉ này đã bị Phật tổ phạt đè dưới núi đá suốt 500 năm. 

Trong tiểu thuyết Tây du ký của tác giả Ngô Thừa Ân, suốt 500 năm mới có một chú tiểu cưỡi trâu đến mang hoa quả cho Tôn Ngộ Không ăn. Nhưng đây, Tề thiên đại thánh lại liên tục được quan tâm, tiếp tế đồ ăn chủ yếu là chuối. Trong ảnh, có đến mấy đứa trẻ con mang chuối đến, bóc sẵn và Tôn Ngộ Không giả này chỉ việc há miệng thưởng thức. 

Cứ tưởng đóng giả Tôn Ngộ Không là việc nhẹ lương cao ai dè quá mệt

Tưởng chừng, đây là niềm vui sướng của anh chàng đóng giả Tôn Ngộ Không này vì vừa có lương lại được ăn uống thoải mái. Đi làm mà không cần phải động chân động tay gì vẫn có ăn. 

Nhưng xem chừng, Tôn Ngộ Không giả này lại đối mặt với tình cảnh dở khóc dở cười vì phải ăn quá nhiều. Thử tưởng tượng, mỗi ngày có khoảng 100 mang chuối đến thì "Đại Thánh" bất đắc dĩ chỉ há miệng thôi cũng mệt "bở hơi tai" rồi.

Vì vậy, dù rất vui khi được các bạn nhỏ yêu thích đút cho ăn nhưng vị “Tôn Ngộ Không” giả này cũng chỉ cố ăn được vài miếng cho các bé vui. Sau đó, anh chàng khoát tay tỏ ý từ chối không ăn nữa.

Sau cùng, Đại thánh phải giờ tay từ chối vì ăn quá nhiều

Trước những hình ảnh hài hước này, nhiều cư dân mạng đang chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người còn bồi hồi nhớ về tuổi thơ, trong khi số khác lại hài hước lo lắng cho nhân vật Tôn Ngộ Không này sẽ sớm béo phì hoặc đường huyết tăng vì quá được yêu mến. 

Tây du ký

Có thể bạn chưa biết về phim Tây du ký 1986

Tây du ký (tiếng Trung: 西遊記, bính âm: Xī Yóu Jì, tiếng Anh: Journey to the West) là một bộ phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Trung Quốc Ngô Thừa Ân, do Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) và Cục Đường sắt Trung Quốc phối hợp sản xuất, phim khởi quay từ năm 1982 và đến năm 1988 thì hoàn thành, thực hiện trong 6 năm. 

Năm 1986, CCTV chính thức công chiếu 11 tập đầu tiên đã quay và lấy năm này là năm sản xuất vì thế phiên bản này thường lấy tên là Tây Du Ký 1986. Khảo sát của CCTV năm 1987, đạt tỷ suất khán giả 89,4%, trong đó đối tượng có trình độ đại học tỷ lệ xem là 85,2%, đối tượng mù chữ hay chưa biết chữ (không tính trẻ em) tỷ lệ xem là 100%.

Năm 2008, bộ phim được bình chọn là một trong 30 bộ phim truyền hình có sức ảnh hưởng lớn nhất trong suốt 30 năm phim truyền hình Trung Quốc. 

Thống kê chưa đầu đủ đến năm 2014, bộ phim đã được chiếu đi chiếu lại hơn 3.000 lần bởi các đài truyền hình tại Trung Quốc, lập kỷ lục cho loạt phim truyền hình được phát lại nhiều nhất trên thế giới (đó là chưa kể những lần phát lại ở những nước khác). 

Ở Việt Nam, bộ phim này được trình chiếu từ đầu những năm 1990, cho tới nay đã được chiếu lại hàng trăm lần trên nhiều kênh truyền hình khác nhau, với phiên bản Tây du ký 1986 được coi là bản phim xuất sắc nhất.


Nhạc phim Tây du ký cũng là một yếu tố quan trọng làm nên thành công của bộ phim

Có thể nói, bộ phim Tây Du Ký phiên bản 1986 là tập hợp các ca khúc và thành công của phim một phần chính nhờ các ca khúc này. 

Với 25 tập phim, bộ phim có đến 20 ca khúc sử dụng trong phim và có 30 khúc hòa tấu. Ngoài khúc hoà tấu đầu phim và ca khúc cuối phim "Đường đi ở nơi đâu?"- Cảm vấn lộ tại hà phương (敢问路在何方 (片尾曲)) do Tưởng Đại Vi (蒋大为) hát, còn có các ca khúc nằm rải rác ở các tập phim. 

Nhiều khúc hoà tấu và bài hát trong phim đã đạt tới đỉnh cao nghệ thuật, là sự kết hợp tinh hoa âm nhạc truyền thống Trung Hoa, được xếp vào hàng những ca khúc tiếng Hoa nổi tiếng nhất mọi thời đại. Có thể nói âm nhạc cũng là một yếu tố quan trọng làm nên thành công của bộ phim. Các phiên bản phim Tây du ký sau này có lẽ sẽ không thể vượt qua được.

Thời điểm và qua trình phát sóng Tây du ký 1986

Thời điểm phát sóng: Do thời gian làm phim kéo dài, nên Tây Du Ký đã được quay và phát sóng theo kiểu cuốn chiếu. 

Tháng 8/1982, bấm máy câu chuyện "Trừ yêu Ô Kê quốc", lễ Quốc Khánh cùng năm 01/10/1982 CCTV phát sóng tập phim đầu tiên này. 

Năm 1983, quay các tập "Họa từ Quan Âm viện", "Thâu ngật nhân sâm quả", "Tam đả Bạch Cốt tinh". Ngày 3/2/1984, CCTV phát sóng 2 tập phim: "Kế thu Trư Bát Giới" và "Tam đả Bạch cốt tinh". Tết Nguyên Đán năm 1986, CCTV chiếu 11 tập của bộ phim. 

Trong năm 1986, quay tiếp các tập: "Đoạt Bảo Liên Hoa động", "Đại chiến Hồng Hài Nhi", "Đấu phép hạ tam quái", "Thỉnh kinh Nữ Nhi quốc", "Tam điều Tì Bà phiến", "Tảo tháp biện kỳ oan", "Đánh nhầm Tiểu Lôi Âm", "Tôn hầu xảo hành y". 

Năm 1987: quay tiếp "Rơi nhầm Bàn Tơ động", "Tứ thám Vô đáy động","Truyền nghệ Ngọc Hoa Châu", "Thiên Trúc thâu Ngọc Thố", "Ba thăng cực lạc thiên". 

Ngày 1/2/1988, CCTV phát sóng trọn bộ phim Tây Du Ký gồm 25 tập. Ban đầu, đoàn làm phim dự định làm 30 tập nhưng do kinh phí chỉ đủ cho 25 tập phim, nên đoàn làm phim đành bỏ dở năm tập phim còn lại. 

Sau này đến năm 2000 đoàn làm phim quyết định dựng lại năm tập phim còn thiếu, nhưng do năm tập ngắn quá mà những tập hay đều làm hết ở phần một nên ban biên tập đã cải biên năm tập phim đó thành 16 tập với lối dẫn chuyện ban đầu khác. Ở phần hai, nhiều diễn viên đóng phim ở phần một vẫn đóng tiếp tuy tuổi tác có phần già đi nhiều.  

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất