Tin ...Tức Cười

Tội phạm đầu thú sau 30 năm lẩn trốn: Covid-19 khiến tôi bị đói!

Lệ Lệ (Theo Abc.net) 15/09/2021 16:35

Vượt ngục và sống lay lắt, luẩn quẩn gần 30 năm, nhưng việc kiếm sống trở nên khó khăn khi dịch bệnh đã khiến một tội phạm ra đầu thú với mong muốn “vào tù cho bớt khổ”.

Năm 1992, Darko Desic (công dân Úc gốc Nam Tư) bị kết án 3 năm tù giam vì tội trồng cần sa. Tháng 8 cùng năm ấy, Darko sử dụng lưỡi cưa và một máy cắt nhỏ, vượt ngục thành công khỏi Trung tâm Cải huấn Grafton ở New South Wales.

Theo điều tra, Darko vượt ngục vì lo lắng sẽ bị trục xuất về quê hương Nam Tư sau khi mãn hạn tù tại Úc. Nếu điều đó xảy ra, anh ta tin rằng mình sẽ bị Tòa án Nam Tư truy tố vì ra nước ngoài mà không thực hiện đủ nghĩa vụ quân sự bắt buộc của đất nước lúc bấy giờ.

Gần 30 năm trôi qua, Darko Desic dường như bốc hơi, biến mất khỏi tất cả các cuộc truy lùng tìm kiếm gắt gao của cảnh sát Úc. 

Darko Desic từng trốn thoát khỏi Trung tâm Cải huấn Grafton (phải) vào năm 1992.

Trong quãng thời gian ấy, Darko Desic vẫn ở Úc. Người đàn ông hiện đã 64 tuổi này làm những công việc lặt vặt như một người lao công và kiếm tiền bằng tiền mặt trên các bãi biển và khu du lịch ở phía Bắc Sydney.

Anh ta kiếm sống lương thiện và giữ một lý lịch trong sạch, tuân thủ luật pháp đến mức không ai chú ý hay phát hiện ra. 

Tuy nhiên, giống như hàng tỉ người khác trên trái đất lúc này, Darko cũng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid -19.

2 năm trở lại đây, tất cả những công việc lặt vặt mà anh ta từng làm để kiếm sống đã không còn, tiền tiết kiệm tằn tiện cũng cạn kiệt và cuối cùng trở thành người vô gia cư.

Darko phải lang thang trên vỉa hè, ngủ trên bãi biển trong nhiều tuần. Cuối cùng, anh ta quyết tâm ra đầu thú để được quay lại nhà tù. Lý do bởi đó là nơi duy nhất cho anh ta mái nhà, thức ăn, nước uống lúc này. Vào tù sống cuộc đời tội phạm, có thể sẽ bị kết án nặng hơn do vượt ngục nhưng theo Darko thì ít nhất anh ta không lo chết đói như ở ngoài. 

Nghĩ là làm. Vào ngày 12-9, anh ta tự nộp mình cho cảnh sát và giải thích những gì đã làm trong 30 năm qua.

Darko bị buộc tội trốn khỏi nơi giam giữ hợp pháp, chính thức bị từ chối tại ngoại và sẽ phải đối mặt với tòa án một lần nữa vào cuối tháng này.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất