Tin ...Tức Cười

Tới lượt Đức và Đan Mạch tổ chức liveshow, ngồi nghe trong xe

Kây Pi (theo NME) 05/05/2020 17:30

Dường như khuynh hướng trình diễn thưởng thức trong xe đang tăng tốc ở Châu Âu, nơi ảnh hưởng nặng nề bởi covid-19. Rục rịch, tự phát, hay có sự hậu thuẫn từ các ông lớn, dường như âm nhạc, và nghệ thuật, không thể im ắng... quá lâu

Mới đây, một club tại Đức vừa tổ chức một buổi rave – tiệc quẩy – vừa được thưởng thức đã “ghiền” nhạc, vừa tuân theo đúng giãn cách xã hội.

Đêm nhạc có khoảng 500 người, tức 250 xe hưởng ứng, diễn ra tại bãi đậu xe của Club Index, tại thị trấn Schüttorf, gần biên giới với Hà Lan. 

DJ Hà Lan Devin Wild là tâm điểm của đêm diễn, và sau đó anh đã “up” hình ảnh lên MXH của mình.

Sắp tới, theo kế hoạch, sẽ còn nhiều buổi Autodisco (tạm dịch Vũ trường trên xe) diễn ra, kể cả các sự kiện dành cho cả gia đình tham gia.

Đây cũng không phải sự kiện duy nhất theo dạng này đang diễn ra. Tuần trước, tại Đan Mạch, nghệ sĩ Mads Langer trình diễn trước một đám đông 500 người, cũng ngồi trên xe, tại vùng ven Aarhus.

Chỉ thông báo trong chưa đầy một tuần, buổi diễn đã bán sạch vé gần như tức thì. Phần âm thanh của show diễn được phát thẳng vào hệ thống FM trên xe, để khán giả thưởng thức chân thật.

Ngày hôm sau, tại cùng địa điểm này, là buổi chiếu phim Star Wars: The Rise of Skywalker, bộ phim mới nhất của vở opera không gian dài hơi này.

Langer chia sẻ, “Tôi đã trình diễn rất nhiều buổi hòa nhạc khác nhau trong đời, nhưng đây thật sự là lần đầu tiên” trước toàn thể khán giả. Thậm chí anh còn cao hứng mời một khán giả lên sân khấu nhảy theo nhạc.

Tại Lithuania, nữ nghệ sĩ Giedre cũng có buổi diễn tại một địa điểm cách thủ đô Vilnius không xa, hồi cuối tháng Tư.

Dường như niềm ham mê âm nhạc, và thưởng thức nhạc sống, vẫn không thể bị con virus dập tắt. Cũng mới đây, Tây Ban Nha vừa lên kế hoạch tổ chức các buổi trình diễn nhạc sống ngay trong tháng Năm, như một phần của kế hoạch nới lỏng phong tỏa.

Sắp tới tháng Chín, Nhà hát Opera quốc gia sẽ tổ chức chùm opera ngoài trời, thưởng thức cũng trong phương tiện cá nhân. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất