Tin ...Tức Cười

Tin Cà Khịa: Bộ Y Tế trở thành người tình quốc dân, vô địch thể hình bị corona hạ, thánh tự sướng

Phùng Hiếu 10/02/2020 20:15

Bộ Y Tế trở thành người tình quốc dân. Nhà vô địch thể hình Trung Quốc 72 tuổi vừa mới qua đời vì virus Corona.

1. Bộ Y Tế trở thành người tình quốc dân

Để phòng chống dịch bệnh Corona, Bộ Y Tế liên tục gửi tin nhắn tới các thuê bao nhằm phổ biến các kiến thức cơ bản phòng chống dịch bệnh cho các chủ thuê bao. Tình hình dịch bệnh Corona đang diễn biến khó lường trong những ngày lễ tình nhân cận kề, làm không ít dân cư mạng xao xuyến. Đặc biệt đội ngũ ế lâu, các nhà vô địch "F.A cup" tuyệt đối lại một phen lên cơn sốt. Chỉ có Bộ Y Tế vẫn kiên nhẫn ngày ngày nhắn tin nhắc nhở mọi người như một "người tình chính hiệu". Có anh chàng đã nhờ tư vấn : " Một nàng ở Bộ Tế ngày nào cũng nhắn tin quan tâm, nhắc nhở em. Nàng này chắc đã để ý em từ lâu. Vậy em có nên cho người ta một cơ hội?". Trả lời: "Quá nên đi chứ, chứ ở không một mình cũng sợ ma thấy bà. Huống hồ chi đội ngũ nhân viên y tế, các bác sĩ hiện đang gồng mình chiến đấu với dịch Corona. Họ không sợ nguy hiểm, ngày đêm đối mặt với con Corona đáng ghét. Họ xứng đáng là những người hùng trong cuộc chiến này. Tới luôn bác tài"

2. Corona "hạ" nhà vô địch thể hình

Nhà vô địch thể hình Trung Quốc 72 tuổi vừa mới qua đời vì virus Corona. Điều đáng nói là lão soái ca 72 tuổi trước đó đã được xác minh hoàn toàn khỏe mạnh, không có tiền sử đối với bất cứ loại bệnh dịch nào. Con Corona này chủ yếu ăn hiếp người cao tuổi, bằng chứng cho thấy các bệnh nhân tử vong đều thuộc lứa tuổi U60 trở lên. Ở độ tuổi này sức đề kháng không còn bền bĩ!  Do vậy để tăng cường sức khỏe, các bác sĩ khuyến cáo mọi người nên ăn uống đủ chất, thường xuyên tập luyệ thể dục thể thao. Bên cạnh đó sống lạc quan, yêu đời cũng là cách tăng "level" cho sức đề kháng  để đủ sức "phản dame" lại trước đòn tấn công của con Corona xấu xa.

3. Thần y Hoa Đà tái...mét

Nhân gian tương truyền rằng: "Ranh sư thì xuất mưu...đồ". Trong khi lực lượng y tế chưa tìm ra vắc-xin phòng chống virus Corona thì hàng triệu "thần y" Hoa Đà tái thế trên các trang mạng xã hội. Các "thần y" này có xuất thân rất dạng buôn bán lẻ, chạy xe ôm, dân chơi lô đề, dân văn phòng lẫn thầy bà phong thủy.... Các thánh này đang bài cách chữa bệnh corona cho dân mạng bằng các phương pháp mà Hoa Đà chính hiệu cũng hề biết. Tắm muối trị Corona, mát-xa đánh bay virus, hút hột vịt đối địch với corona...Chẳng biết các "ranh sư" này lượm lặt được bí kíp ở đâu, nhưng khi nghe phương pháp chữa bệnh của các "thần y" này, các bác sĩ có chuyên môn mặt mày tái...mét. Hóa ra căn bệnh Corona không đáng sợ bằng bệnh "biết tuốt", cái gì cũng biết...chỉ là không biết mình đang làm gì và nói gì thôi. Đó là chưa kể các "mưu đồ" đen tối lợi dụng tình hình dịch bệnh bịa ra cách chữa bệnh hòng kiếm lượt like, tăng sub...để dễ bán hàng online. Nói gì thì nói "làm thờ điện thì không nên đi sửa ống nước." Hãy để chuyện chuyên môn cho những người có chuyên môn.

4. Thánh tự sướng

Thánh này xuất thân từ quê hương công tử Bạc Liêu làm phó giám đốc trung tâm Phát triển quỹ nhà và đất tỉnh Bạc Liêu. "Thánh" đã tự ký quyết định khen thưởng cho mình vì thành tích hoàn thành tốt nhệm vụ năm 2019. Điều đáng buồn cười là bản thân "thánh" đang bị kỷ luật cảnh cáo. Nguyên nhân "thánh" bị cảnh cáo theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu là chủ quan, thiếu kiểm tra, trình thẩm định phương án bồi thường, hỗ trợ và chi trả cho đối tượng bị thu hồi đất tại Dự án Công viên Trần Huỳnh sai quy định, bị Kiểm toán Nhà nước đề nghị xuất toán nộp ngân sách với số tiền hơn 4,3 tỉ đồng. Trong buổi phát bằng khen, "thánh" còn giơ cao bằng khen trong sự ngơ ngác của đồng nghiệp cùng cơ quan. Làm lãnh đạo mà "tự sướng" kiểu này thì ai mộ dung phục ông, hả thánh?

5. Mất chức vì "giỡn mặt" với Corona

"Nạn nhân" mới nhất của virus Corona là ông giám đốc bệnh viện đa khoa Đắk Nông- người vừa bị mất ghế giám đốc vì lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh. Quyết định của Sở Nội vụ Đắk Nông cũng nêu lý do ông  này chưa thực hiện tốt việc triển khai nhiệm vụ công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra. Chống dịch còn hơn chống hỏa, vậy mà ông giám đốc vẫn dung dăng dung dẻ...như đang vui vẻ tận hưởng thanh xuân. Trước đó, cơ quan chức năng Đắk Nông đã xử phạt 2 người cá nhân tung tin thất thiệt về dịch cúm corona mỗi nhơn 10 triệu đồng sau khi đăng tin báo Đắk Nông đã có ca nhiễm dịch Corona. Đùa gì thì đùa, chớ đem Corona ra mà giỡn!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Tin ...Tức Cười

Tin mới nhất