Tin ...Tức Cười

Thủ tướng Thái Lan bị phạt tiền vì không đeo khẩu trang khi họp

Minh Hải

Đăng lúc 13:20 | 27/04/2021

Họp bàn tìm cách phòng chống Covid-19 nhưng không đeo khẩu trang, thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã bị phạt 190 USD.

Bức ảnh được thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đăng trên Facebook cá nhân nhưng đã phải gỡ đi.

Thái Lan đang trong giai đoạn bùng phát dịch Covid mới, chính phủ cùng người dân đang ra sức cố gắng dập dịch. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu trong một thông điệp đăng trên Facebook ngày 26-4, Thủ tướng Prayut giải thích cách thức chính phủ nước này đang thúc đẩy việc tìm kiếm thêm các nguồn vắc-xin Covid-19 và kèm một bức ảnh về cuộc họp. 

Bức ảnh cho thấy ông ngồi họp cùng các trợ lý. Ai nấy đều đeo khẩu trang, trừ ngài Thủ tướng Prayut Chan-o-cha.

Ngay lập tức, bức ảnh này đã tạo sóng trên khắp các diễn đàn mạng tại Thái Lan và ông Prayut vấp phải làn sóng chỉ trích gay gắt của người dân Thái. 

Việc đeo khẩu trang hiện đã trở thành qui tắc bắt buộc tại các địa điểm công cộng ở 49 tỉnh và thủ đô Bangkok. Thống đốc Bangkok - Aswin Kwanmuang cảnh báo người dân đeo khẩu trang, nếu không thì có thể đối mặt khoản tiền phạt lên tới 640 USD.

Việc có quá nhiều người dân lên tiếng chỉ trích Thủ tướng khiến ông Aswin phải đăng trên trang Facebook cá nhân rằng: Thủ tướng Prayut đã bị phạt 6.000 baht (190 USD) vì không tuân thủ các qui định phòng chống Covid.

Thống đốc Aswin nói thêm rằng Thủ tướng Prayut đã đồng ý mức phạt trên và tình nguyện nộp phạt. “Ngài ấy đã đề nghị tôi xác định xem liệu trường hợp của ông có vi phạm hay không và tôi đã thông báo với Thủ tướng rằng ông vi phạm tuyên bố yêu cầu tất cả mọi người đeo khẩu trang y tế hoặc vải bất kỳ mỗi khi ra khỏi nhà. Ngài ấy dù là Thủ tướng thì cũng phải chịu phạt”, Thống đốc Aswin cho biết.

Bài đăng của Thủ tướng Prayut sau đó bị xóa rồi đăng lại trên Facebook, nhưng bức ảnh ông không đeo khẩu trang thì bị xóa hẳn. 

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Thái Lan đang đối mặt với làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới khiến hơn 28.000 người mắc bệnh và 54 người tử vong chỉ trong nửa tháng 4.   

Virus lây lan buộc chính phủ Thái Lan phải đóng cửa tạm thời các hộp đêm, quán bar trên cả nước; áp dụng các biện pháp chặt chẽ khác tại các khu vực có nguy cơ cao như thủ đô Bangkok và các thành phố lớn, các thành phố du lịch, nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh.


Minh Hải

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười